Dự báo GBPUSD 4/1-Kịch bản Brexit không thỏa thuận

0
372

Dự báo GBPUSD 4/1-Kịch bản Brexit không thỏa thuận.

Bảng Anh -GBPUSD đã giảm về sát ngưỡng 1.24 vào sáng sớm hôm qua nhưng sau đó đã nhanh chóng phục hồi và đóng cửa trên 1.26. Đà tăng của GBPUSD liệu có tiếp tục ? Dự báo GBPUSD 4/1 sau đây cung cấp cái nhìn ngắn hạn.

Sự kiện Brexit của Anh vẫn là tâm điểm gây được sự chú ý của giới đầu tư. GBPUSD khá nhạy cảm với các tin đồn liên quan đến brexit.

Bộ trưởng Brexit của Anh Barclay: Không có thỏa thuận Brexit nào nếu các nghị sĩ từ chối thỏa thuận

[sociallocker id=”7401″]Bộ trưởng Brexit của Anh Stephen Barclay cảnh báo rằng, không có thỏa thuận nào sẽ có nhiều khả năng hơn nếu các nghị sĩ từ chối thỏa thuận Brexit của Thủ tướng vào cuối tháng này. Và ông đã thúc giục các nghị sĩ đồng ý đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu với việc cung cấp Brexit và xây dựng tương lai thịnh vượng của Vương quốc Anh như một quốc gia thương mại toàn cầu hướng ngoại, bên ngoài EU. Ông cũng nhấn mạnh rằng người dân người dân đã không bỏ phiếu cho sự gián đoạn và không chắc chắn của thỏa thuận.

Bộ trưởng Ngoại giao Jeremy Hunt cũng cho biết, sẽ có một số cuộc đàm phán khó khăn để theo dõi trong những năm tới nhưng tôi nghĩ rằng việc có được ngôn ngữ rõ ràng hơn này sẽ giúp thông qua Nghị viện. Và sẽ có một sự tàn phá xã hội. trưng cầu dân ý thứ hai của EU đã được kích hoạt.[/sociallocker]

Theo khảo sát của YouGov do Hội đồng nghiên cứu kinh tế và xã hội tài trợ, nhiều đảng viên bảo thủ khác phản đối thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May hơn là ủng hộ nó.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 17-22 tháng 12, trên 1215 Tories. 59% phần trăm phản đối thỏa thuận của May trong khi chỉ có 38% ủng hộ. Nếu có một cuộc trưng cầu dân ý khác, 64% sẽ chọn Brexit không thỏa thuận trong khi 29% sẽ chọn thỏa thuận của May.

Ngoài việc theo dõi những tin tức liên quan đến Brexit thì chúng ta cũng nên chú ý đến các dữ liệu kinh tế có ảnh hưởng đến GBPUSD trong ngày như PMI dịch vụ của Anh được công bố lúc 16h30 và dữ liệu bảng lương Nonfarm hoa kỳ công bố lúc 20h30. Bên cạnh đó thì ông Powell cũng có bài phát biểu lúc 22h15 có tác động đến đồng USD.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Xu hướng hiện tại của GBPUSD vẫn là xu hướng xuống. Tuy nhiên đã xuất hiện lực mua mạnh quanh vùng đáy cũ 1.247 đã đẩy giá mạnh lên trở lại vào hôm qua.

Nhìn trên chart D1, có thể thấy GBPUSD hôm qua tạo cây Pinbar khá đẹp tại vùng hỗ trợ 1.247. Nhiều khả năng mô hình 2 đáy được xác nhận. Chúng ta có thể kỳ vọng sự điều chỉnh lên cho GBPUSD.

Chiến lược tham khảo  : GBPUSD 4/1- Canh mua khi giá hồi lại 1/2 cây Pinbar – Mua quanh 1.253-1.255 với mục tiêu 1.27-1.30.

XEM THÊM : 

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 4/1/2019.

Dự báo giá vàng 4/1-Vàng bán lướt ở cản tâm lý.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

>TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here