Dự báo GBPUSD 17/1-Sau bỏ phiếu bất tín với Theresa May

0
582

Trade with Top Brokers

Dự báo GBPUSD 17/1-Sau bỏ phiếu bất tín với Theresa May.

Bảng Anh di chuyển tăng khá ổn sau hai sự kiện đều có liên quan đến Brexit đó là bỏ phiếu thông qua thỏa thuận brexit và bỏ phiếu bất tín với bà May. Liệu GBPUSD có tiếp tục tăng?

Dự báo GBPUSD 17/1 -Blog ngoại hối : Thủ tướng Theresa May đã chịu một thất bại lớn tại quốc hội Anh. Bà thua 230 phiếu, rơi vào tình huống tệ nhất cho cuộc bỏ phiếu (Bỏ phiếu ở quốc hội để thông qua hay không thông qua thỏa thuận brexit của bà May). GBPUSD đã giảm trước và bật lên mạnh sau khi có kết quả bỏ phiếu. GBPUSD bật lên có lẽ là do kỳ vọng Điều 50 (điều khoản về Brexit) sẽ được nới thời hạn (hạn chót 29/03) và khả năng không có thỏa thuận brexit giảm đi. Không ai muốn Brexit không thỏa thuận cả và bước tiếp theo là đợi xem kế hoạch B vào ngày 21/01 là gì.

Rạng sáng nay thì bà May đã vượt qua bỏ phiếu bất tín. Theresa May giữ quyền lãnh đạo sau khi giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện với tỷ lệ 325/306. Đồng Bảng Anh ít biến động và duy trì quanh vùng 1.288 do kết quả này phù hợp với dự báo. Thủ tướng Anh sau đó đã gửi đề nghị mời họp với lãnh đạo các Đảng. Corbyn, lãnh đạo Công đảng đối lập yêu cầu May từ bỏ “No-deal Brexit” như 1 điều kiện để đàm phán. Song song đó, EU cho biết sẵn sàng gia hạn thời gian của điều 50 sang mùa hè nếu UK cảm thấy cần thiết, tuy nhiên nhấn mạnh không thể loại bỏ vấn đề quan trọng nhất của thoả thuận, biên giới cứng cho biên giới Ai-len. 

==> GBP có thể được hỗ trợ tăng vì các nỗ lực nói trên có thể dẫn đến kết quả Brexit Mềm hoặc Không Brexit (trưng cầu đảo ngược Brexit). 

Hôm nay không có dữ nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố cho bảng Anh. Thị trường chờ đợi dữ liệu bán lẻ Anh vào ngày mai.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

GBPUSD vẫn trụ vững trên vùng 1.28 sau 2 cuộc bỏ phiếu có liên quan đến Brexit. Khả năng GBPUSD sẽ tiếp tục di chuyển lên quanh 1.292-1.30 trong thời gian tới.

Chiến lược tham khảo  : GBPUSD 17/1 – Mua quanh 1.28 với mục tiêu 1.292-1.30.

XEM THÊM : 

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 17/1.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

>TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here