Dự báo GBPUSD 16/1-Sau sự kiện bỏ phiếu brexit

0
178

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Dự báo GBPUSD 16/1-Sau sự kiện bỏ phiếu brexit.

Bảng Anh hoạt động khá nhộn nhịp vào hôm qua, sau khi có những dự báo bà May thất bại thì GBPUSD đã giảm khá mạnh xuống dưới 1.27. Nhưng sau khi có kết quả bỏ phiếu mặc dù bà May thất bại thật sự nhưng GBPUSD vẫn bật lên khá mạnh lên trên 1.2860.

Dự báo GBPUSD 16/1-Blog ngoại hối : Rạng sáng nay khoảng 2h30 sáng theo giờ Việt Nam thì Quốc Hội Anh bỏ phiếu về thỏa thuận brexit của Bà May. Quốc hội Anh có 650 ghế và trừ đi 1 số ghế không bỏ phiếu hoặc không được tính phiếu, Bà May cần 318 phiếu để thông qua thỏa thuận Brexit của mình. Kết quả bỏ phiếu công bố ra cho thấy mức phiếu là 432 / 202, tức là có 432 thành viên Quốc hội Anh nói không với kế hoạch của bà May, trong khi chỉ có 202 vị nói có ==>Thủ tướng Anh Theresa May chịu thất bại nhục nhã trước thỏa thuận Brexit của mình. GBPUSD đã giảm trước vì kịch bản này hầu như đã được dự báo trước đó.

Bảng Anh đã bật lên sau khi bà May Trong một tuyên bố được chuẩn bị kỹ lưỡng, May nói trước quốc hội sau thất bại rằng rõ ràng là quốc hội không ủng hộ thỏa thuận này. Nhưng phiếu bầu tối nay cho chúng ta không có gì về những gì nó hỗ trợ. Không có gì về làm thế nào - hoặc thậm chí nếu - nó dự định tôn vinh quyết định mà người dân Anh đưa ra trong một cuộc trưng cầu dân ý đã quyết định tổ chức.

Bà nói thêm rằng điều đầu tiên cần làm là xác nhận xem chính phủ này có còn tin tưởng vào quốc hội hay không. Thứ hai, bà sẽ gặp những người bảo thủ, DUP và các nghị sĩ cấp cao khác từ khắp quốc hội để tìm ra những ý tưởng có thể thương lượng được và Có đủ sự hỗ trợ trong quốc hội này. Thứ ba, cô sẽ quay trở lại EU với những ý tưởng đó. ==> Tóm lại tuy bà May thất bại nhưng bà đã có những chuẩn bị và kế hoạch tiếp theo điều này làm xoa dịu thị trường và GBPUSD đã hồi lên.

Chiều nay lúc 16h15 thì Thống đốc BoE Mark Carney nói với quốc hội rằng sau cuộc bỏ phiếu vào ngày hôm qua tại quốc hội, nguy cơ Brexit không có thỏa thuận đã giảm bớt, hoặc quá trình này sẽ được kéo dài.

Bên cạnh đó thì chiều nay Anh cũng công bố hàng loạt các dữ liệu kinh tế khác. CPI của Anh chậm hơn dự kiến ​​là 2,1% yoy trong tháng 12, giảm từ 2,3% yoy, bỏ lỡ sự đồng thuận là 2,2% yoy. Tuy nhiên, CPI cơ bản tăng tốc lên 1,9% yoy, tăng từ 1,8% yoy và đánh bại kỳ vọng 1,8% yoy. 

Cũng từ Vương quốc Anh, RPI giảm xuống còn 2,7% yoy, giảm từ 3,2% yoy và bỏ lỡ kỳ vọng 2,8% yoy. Đầu vào PPI giảm xuống 3,7% yoy, giảm từ 5,6% yoy, dưới mức kỳ vọng 4,6% yoy. Sản lượng PPI giảm xuống 2,5% yoy, giảm từ 3,1% yoy, bỏ lỡ kỳ vọng 2,9% yoy. Lõi sản lượng PPI tăng lên 2,5% yoy, tăng từ 2,4% yoy và kỳ vọng 2,4% yoy. Chỉ số giá nhà tăng lên mức tăng lên 2,8% hàng năm trong tháng 11, dưới mức kỳ vọng 3,0% hàng năm.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Đà tăng của GBPUSD hôm qua là khá tốt, mặc dù trước đó GBPUSD giảm mạnh. Nhưng giá đã di chuyển lên và vượt vùng kháng cự nay là hỗ trợ quanh 1.28 bằng 1 cặp nến H4 tăng khá tốt.

Hôm nay có thể tiếp tục kỳ vọng giá tăng lên tiếp - Vùng kỳ vọng quanh 1.30 nơi trendline giảm đi qua.

Chiến lược tham khảo  : GBPUSD 16/1- GBPUSD mua quanh 1.28 với mục tiêu 1.30.

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 16/1/2019.

Dự báo giá vàng 16/1-2 kịch bản sóng vàng.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

>TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

 

 

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of