Dự báo EURUSD 25/1-ECB hạ cấp dự báo kinh tế

0
185

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Dự báo EURUSD 25/1-ECB hạ cấp dự báo kinh tế.

Cặp tiền EURUSD giảm điểm tương đối vào ngày hôm qua sau khi ECB hạ cấp dự báo kinh tế. Liệu đà giảm của EURUSD có tiếp tục ?

Dự báo EURUSD 25/1 - Blog ngoại hối : Cuộc họp của ECB đã phát triển như chúng ta mong đợi : đánh giá ôn hòa hơn, hạ cấp về nền kinh tế, không thay đổi hướng dẫn về lãi suất. Ngân hàng trung ương đã thừa nhận rằng những bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu đã gia tăng và có thể tồn tại trong một thời gian dài. Không có thay đổi nào được thực hiện, không có thay đổi trong chính sách tiền tệ, khiến lãi suất refi chính, lãi suất cho vay cận biên và lãi suất tiền gửi không đổi ở mức 0,00%, 0,25% và -0,40%.

Đề cập trong tuyên bố tháng 12, ECB chỉ ra rằng họ sẽ tiếp tục tái đầu tư, đầy đủ, các khoản thanh toán gốc từ chứng khoán đáo hạn được mua theo chương trình mua tài sản trong một thời gian dài kể từ ngày chúng tôi bắt đầu tăng lãi suất ECB chính và trong mọi trường hợp miễn là cần thiết. Về lãi suất, họ cũng nhắc lại rằng sẽ không có mức tăng lãi suất ít nhất là trong suốt mùa hè 2019. Mặc dù không đưa ra thời gian xác định cho việc kết thúc tái đầu tư, tức là bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán, chúng tôi dự đoán nó sẽ tiếp tục ít nhất là đến cuối năm 2020.

Đánh giá kinh tế

ECB lưu ý rằng, rủi ro xung quanh triển vọng tăng trưởng của khu vực đồng Euro đã chuyển sang nhược điểm. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2017, ngân hàng trung ương thừa nhận rằng rủi ro là nhược điểm. Trong 21 tháng qua, ECB đã mô tả các rủi ro khi được cân bằng rộng rãi, trong khi gợi ý rằng sự cân bằng là chuyển sang nhược điểm. Những điều không chắc chắn mà ECB đã xác định là các yếu tố địa chính trị và mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ, các lỗ hổng trong các thị trường mới nổi và sự biến động của thị trường tài chính. Những điều này đã không thay đổi so với các cuộc họp trước.

Tóm lại : ECB giữ nguyên lãi suất, và hạ cấp các dự báo của mình ==> giọng điệu bồ câu khiến EUR sập.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

EURUSD đã phá qua vùng hỗ trợ nay là kháng cự mạnh quanh 1.134-1.135 nơi có trendline hỗ trợ đi qua.

Đà giảm của EURUSD có thể tiếp tục về 1.12 sau khi phá vỡ vùng 1.134-1.135

Chiến lược tham khảo : EURUSD 25/1 - Bán 1.134 mục tiêu 1.12.

XEM THÊM :

Chiến lược giao dịch vàng 25 tháng 1.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

>TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of