Đầu tư tiền tệ – Đây là 5 lý do khiến bạn nên đầu tư

0
898

Trade with Top Brokers

Đầu tư tiền tệ – Đây là 5 lý do khiến bạn nên đầu tư.

Đầu tư tiền tệ càng ngày càng thu hút được thêm nhiều sự quan tâm vì công nghệ thông tin ngày càng phổ biến với mọi người cũng như tình hình bất ổn kinh tế đang bao trùm toàn cầu gần đây đã thu hút thêm sự quan tâm vì sự bất ổn kinh tế đã bao trùm toàn cầu. Trong quá khứ cuộc chơi tiền tệ chỉ dành riêng cho các tập đoàn đa quốc gia và các nhà đầu tư lớn, nhưng hiện nay thị trường tiền tệ đã là của tất cả mọi người rồi.

 ​

Thị trường ngoại hối (ngoại hối) là nơi giao dịch tiền tệ. Đối với các công ty đa quốc gia, thị trường này tạo điều kiện cho việc thanh toán hóa đơn bằng nội tệ. Đối với các nhà đầu tư, thị trường này tạo cơ hội tận dụng các chuyển động trong tỷ giá hối đoái để kiếm lợi nhuận.

Nếu bạn còn đang phân vân thì dưới đây là 5 lý do bạn nên đầu tư vào thị trường tiền tệ

Đa dạng hóaBạn có thể sử dụng tiền tệ để cân bằng danh mục đầu tư của mình. Ví dụ, bạn tin rằng đồng đô la sẽ giảm trong tương lai, bạn có thể bán ra đô la để mua một hoặc nhiều loại tiền tệ mà bạn nghĩ sẽ tăng lên khi đô la giảm.

Một sự khác biệt giữa cổ phiếu và tiền tệ là các cổ phiếu di chuyển độc lập với nhau trong khi các đồng tiền di chuyển liên quan với nhau. Với tiền tệ, khi một đồng khác đang tăng, thì đồng khác phải giảm xuống.

Sân chơi bình đẳngVề lý thuyết, không có “người trong cuộc” trên thị trường ngoại hối hoạt động 24 giờ một ngày trên toàn thế giới. Do định giá tiền tệ được điều khiển bởi các dòng tiền và sự kiện thực tế ảnh hưởng đến sức khỏe kinh tế của một quốc gia, bạn có thể tự mình phân tích các sự kiện này có thể tác động như thế nào đến tiền tệ của đất nước đó.

Rào cản kinh tế toàn cầuCó một nỗi lo sợ rõ ràng rằng các chính sách tài khóa và tiền tệ hiện tại của U. S. sẽ tạo ra Lạm phát và làm suy yếu đồng đô la theo thời gian. Tăng thâm hụt ngân sách, giữ lãi suất thấp và số tiền được tạo ra bởi Cục Dự trữ Liên bang là tất cả những lý do đáng lo ngại và những động thái này đều đang được các nhà giao dịch tiền tệ theo dõi chặt chẽ.

Thị trường tiền tệ cho phép bạn chọn loại tiền tệ dựa trên cách bạn cảm nhận giá trị tương đối của chúng sẽ thay đổi theo thời gian. Bạn có thể đầu tư mua hoặc bán tùy thuộc vào hướng bạn nghĩ. Bạn có thể phân bổ đầu tư nhiền loại tiền tệ khác nhau để phân bổ rủi ro.

Các loại tiền tệ giống như hàng hóa và cổ phiếu vì chúng mang lại tiềm năng tăng giá vốn. Nếu giá trị tiền tệ của bạn tăng lên so với đồng đô la, bạn sẽ có lợi nhuận. Nếu tiền tệ của bạn giảm tương đối so với đồng đô la, bạn sẽ mất tiền.

Rủi ro chính trị và các tin tứcThời đại social có điểm lợi là cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất trong thời gian nhanh nhất. Những lần phát biểu của lãnh đạo thế giới, các cuộc họp, thay đổi lãi suất, cải cách tiền tệ, trừng phạt, thuế mới, thâm hụt thương mại, hạn chế nhập khẩu, scandal… sự biến động tiền tệ đều dựa vào đó, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.

Rủi ro và lợi nhuậnNhững rủi ro và lợi nhuận của thị trường ngoại hối được khuếch đại bằng đòn bẩy. Lời hoặc lỗ của bạn được nhân với tỷ lệ đòn bẩy, khoảng 100: 1. Nghĩa là bạn có thể mạo hiểm nhiều tiền hơn giá trị tài khoản vốn của bạn. Điều này mở ra cánh cửa cho lợi nhuận nhiều hơn nhưng cũng dễ “cháy” tài khoản hơn.

Nguồn investopedia.com