Dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand thất bại – Zone Exit Failure (p2)

0
844

Trade with Top Brokers

Dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand thất bại – Zone Exit Failure (p2)

Bạn nhìn thấy một tín hiệu thất bại như mô hình nến pinbar ngược ở phần 1 đó vẫn chưa  là tín hiệu tin cậy để bạn đóng lệnh trade  vùng supply demand. Cùng blog ngoại hối đi tìm hiểu Dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand thất bại – Zone Exit Failure (p2).

Khi nói đến mức độ tin cậy, Các tín hiệu cảnh báo vẫn là dấu hiệu quá sớm để xác định thị trường đã hoàn toàn đảo chiều hay chưa. Vì yếu tố này bạn cần thêm một yếu tố nữa để gia tăng “độ tin cậy” cho thị trường.

Bạn nên chờ đợi thêm một cây nến tiếp theo để xác nhận xem cây nến pinbar đó có hiệu quả hay không. Điều này dẫn đến một tip nhỏ khi bạn quan sát dấu hiệu nến pinbar ngược xu hướng, đó là chờ cây nến tiếp theo đóng cửa.

Một cây nến pinbar bản thân nó không phải là một dấu hiệu chắc chắn rằng vùng supply demand sẽ thất bại, nó chỉ đơn giản là một mô hình nến, không có gì hơn cả. Nếu bạn chịu kiên nhẫn chờ thêm một cây nến nữa hoàn thành để xem đó là nến tăng hay nến giảm, bạn sẽ có thêm thông tin để biết vùng supply demand mà bạn chọn có thất bại hay không. Tất nhiên, điều này cũng sẽ tăng rủi ro cho lệnh giao dịch của bạn.:(Ví dụ cặp AUDUSD trên khung H1:

Bạn hãy để ý vùng demand được đánh dấu màu vàng trong chart 

 

Dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand thất bại - Zone Exit Failure-1

Nhìn vào vùng demand ở chart bên trên, ví dụ nếu bạn đã đặt một lệnh giao dịch trong vùng này khi nhìn thấy cây nến spinning top xuất hiện bên trong vùng (đặt lệnh buy bên trên nến hoặc khi nến vừa hoàn thành chẳng hạn). Sau đó, bạn lại thấy cây nến pinbar giảm tiếp theo. Bạn có thể sẽ ra quyết định đóng lệnh ngay. Nếu bạn đã quyết định đóng lệnh, bạn sẽ phải rất thất vọng vì sau đó giá lại tiếp tục đi tiếp, bỏ bạn lại phía sau.

Tuy nhiên, nếu bạn đợi xem nến kế tiếp hình thành như thế nào sau khi nến pinbar giảm hình thành thì khả năng bạn giữ lệnh sẽ cao hơn. Cây nến tiếp theo là một nến tăng, chứng tỏ nến pinbar giảm trước đó không có tác động gì trong trường hợp này. 

Điều quan trọng bạn cần nhớ khi nhìn thấy các dấu hiệu cảnh báo là phản ứng nhanh của giá đi ngược với xu hướng của bạn. Phản ứng càng nhanh, mạnh nghĩa là “bẫy” càng lớn, khả năng vùng supply demand thất bại càng cao. Nếu như chart trên, thay vì xuất hiện nến tăng, nến giảm hình thành sau pinbar sẽ chứng tỏ vùng supply demand thất bại. Lúc này bạn nên  vui vẻ đóng lệnh.

exness banner 2021 optimized Bạn cũng phải nhìn thấy thị trường tạo ra một thanh pinbar trong khoảng từ 1-4 cây nến sau khi thị trường vừa tiến vào vùng supply demand. Nếu thị trường ở yên trong vùng supply demand với thời gian lâu hơn và bạn nhìn thấy một nến pinbar hình thành sau đó thì ta sẽ phải xem lại. Đó có thể không phải là một dấu hiệu cảnh báo.

Kết luận:

  • Không phải khi nào bạn thấy nến pinbar ngược xu hướng, bạn cũng sẽ thoát lệnh ngay lập tức.
  • Chờ đợi nến tiếp theo hình thành sau nến pinbar để xác nhận tín hiệu.
  • Khi giá đã chạm vùng supply demand, dấu hiệu cảnh báo phải xuất hiện trong khoảng 1-4 nến, không nên đợi lâu hơn.

Xem thêm các bài viết dấu hiệu cảnh báo vùng supply demand:

Theo Forexmentoronline