Đặt chốt lời – 2 cách đơn giản nhất

0
146

Trade with Top Brokers

Đặt chốt lời – 2 cách đơn giản nhất

Đặt chốt lời là phần không thể thiếu trong giao dịch của bạn. Đặt chốt lời khó khăn cho người mới bắt đầu. Có người thì đặt một cách tùy ý, có người thì đặt theo trực giác, cũng có bạn đặt chốt lời nhưng mãi không hiệu quả.

Vậy trong trường hợp chúng ta không biết đặt chốt lời như thế nào thì cần làm gì? Nếu không biết mà đặt thì không khác gì là đặt bừa. Còn nếu không đặt thì rủi ro lại cao. Ở bài viết này mình xin chia sẻ cho bạn 2 cách chốt lời, đặc biệt rất hữu ích với những bạn chưa biết cách thoát lệnh khỏi thị trường khi giao dịch đang có lợi nhuận.

1. Sử dụng đường trung bình

Đường trung bình là chỉ báo kỹ thuật cơ bản dễ sử dụng nhất khi giao dịch theo xu hướng chính của thị trường. Rất nhiều ý kiến cho rằng giá giao cắt với Đường trung bình là dấu hiệu cho thấy thị trường có sự thay đổi về xu hướng. Nếu bạn là một trader giao dịch theo xu hướng thì hoàn toàn có thể dựa vào tín hiệu này để thoát giao dịch ra khỏi thị trường. Như hình bên dưới:

Cũng có nhiều bạn sử dụng tín hiệu giao cắt của hai đường trung bình khác nhau để xác định sự thay đổi xu hướng. Nếu đường trung bình chậm cắt đường trung bình nhanh từ trên xuống cho thấy thị trường có dấu hiệu chuyển qua xu hướng giảm. Và ngược lại, nếu đường trung bình chậm cắt đường trung bình nhanh từ dưới lên cho thấy thị trường có dấu hiệu chuyển qua xu hướng tăng. Như hình bên dưới:

Nếu các bạn không biết đặt chốt lời như thế nào có thể dựa vào tín hiệu đơn giản từ đường trung bình.

2. Cấu trúc thị trường

Có thể điểm đặt chốt lời còn mơ hồ, giao dịch theo xu hướng thì cần hiểu rõ cách xác định xu hướng như thế nào. 

Đối với xu hướng tăng, thị trường sẽ hình thành đỉnh đáy sau cao hơn đỉnh đáy trước và ngược lại. Cấu trúc thị trường giảm sẽ hình thành đỉnh đáy sau thấp hơn đỉnh đáy trước. Như hình bên dưới:Nếu các bạn thấy một xu hướng không đạt được một trong hai điều kiện trên, hoặc thậm chí là phá vỡ cấu trúc thị trường thì đây chính là thời điểm bạn nên thoát khỏi thị trường.

Dựa vào 2 kỹ thuật cơ bản này,  có thể dễ dàng tìm được điểm chốt lời phù hợp cho chiến lược của mình.

Đây là 2 kỹ thuật  dành cho bạn nào không biết cách xác định điểm thoát lệnh. Khi kỹ năng giao dịch tốt hơn, thì trader có nhiều yếu tố xác nhận cho một điểm chốt lời chất lượng.

THAM GIA LỚP HỌC FOREX MIỄN PHÍ : TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

 

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here