Đàm phán kế hoạch kích thích kinh tế bế tắc đồng USD đang chịu áp lực

0
482

Trade with Top Brokers

Đàm phán kế hoạch kích thích kinh tế bế tắc đồng USD đang chịu áp lực.

Đồng đô la Mỹ đang tiến đến mức thấp nhất trong hai năm rưỡi, bị ảnh hưởng bởi bế tắc trong các cuộc đàm phán kế hoạch kích thích kinh tế.

Bị ảnh hưởng bởi dữ liệu đáng thất vọng của Hoa Kỳ và bế tắc trong các cuộc đàm phán về kế hoạch kích thích kinh tế, chỉ số đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp mới 92,60 vào thứ Ba trong hơn một tuần và đang tiến đến mức thấp nhất trong hai năm rưỡi là 92,48. Chỉ báo về hoạt động sản xuất của New York qua đêm trong tháng 8 không đạt kỳ vọng, làm nổi bật Trước tác động to lớn của đại dịch vương miện mới đối với nền kinh tế Mỹ, những lo ngại về sự bất ổn của cuộc bầu cử Mỹ cũng đã gây áp lực lên đồng đô la Mỹ.

David Forrester, một chiến lược gia ngoại hối có trụ sở tại Hồng Kông, chỉ ra rằng “Chừng nào Quốc hội Mỹ tiếp tục đàm phán về một kế hoạch kích thích bổ sung, thì đồng đô la Mỹ sẽ khó tăng giá”. Ngoài ra, thị trường tiếp tục tiêu hóa kỳ vọng về biên bản họp ôn hòa của Fed.

Trước khi có biên bản cuộc họp của Fed, đồng đô la Mỹ vẫn yếu.

Vào đầu giờ thị trường châu Á hôm thứ Ba, chỉ số đô la Mỹ tiếp tục xu hướng giảm, chạm mức thấp nhất trong một tuần ở mức 92,64, rất gần với mức thấp 92,48 đã chạm vào trong hơn hai năm vào ngày 6 tháng 8. Đô la Mỹ vẫn yếu trước biên bản cuộc họp của Fed.

Tuần trước, vị thế bán ròng bằng đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2011. Các giao dịch tiền mặt gần đây cho thấy vị thế bán ròng đã tăng hơn nữa kể từ đó.

Ngoài biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang và sự gia tăng hơn nữa vị thế bán ròng của đồng đô la Mỹ, kế hoạch kích thích tài khóa của Mỹ vẫn đang trong bế tắc chính trị đã củng cố triển vọng ảm đạm của đồng đô la Mỹ.

Thị trường dự đoán rằng một vòng đàm phán thỏa thuận kích thích kinh tế mới của Hoa Kỳ sẽ khởi động lại vào tháng tới, và trước đó, dường như không có nhiều hỗ trợ cho đồng USD. Do đó, đồng USD có thể tiếp tục giảm từ từ.

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!