Đặc điểm giúp trader nhận biết được bẫy tăng giá trong quá trình giao dịch

0
105

Trade with Top Brokers

Đặc điểm giúp trader nhận biết được bẫy tăng giá trong quá trình giao dịch

Bull trap (Bẫy giá tăng) là thuật ngữ được nhiều anh em trader sử dụng trong trading. Bẫy giá tăng được xem là một đợt tăng nhưng lại tạo những tín hiệu sai về động lượng để giá đi lên, nó cũng được xem như một tín hiệu cho thấy xu hướng giảm có vẻ như đã kết thúc và đảo chiều trở lại xu hướng tăng giá nhưng trên thực tế thì đó lại là một tín hiệu sai. Sau đó thị trường quay trở lại tiếp tục xu hướng giảm trước đó, khiến cho những trader đã và đang dính bẫy giá tăng giá phải tìm cách thoát khỏi tình trạng thua lỗ.

Tín hiệu đó được coi là môt bẫy giá vì tín hiệu tăng giá khiến các nhà giao dịch tham gia thị trường vì họ nghĩ rằng xu hướng giảm đã kết thúc. Nhưng thực tế không phải vậy và sau đó họ bị mắc kẹt trong vị thế mua lên khi thị trường đã đi ngược lại nhận định của họ sau đó.

Các nhà giao dịch khác bị mắc bẫy tăng giá đơn giản vì họ bị tâm lý sợ bỏ lỡ một xu hướng tăng mới nên họ muốn được tham gia giao dịch sớm ở đầu xu hướng.

Dưới đây là một vài đặc điểm để trader có thể nhận biết được bẫy tăng giá trong quá trình giao dịch:

  • Bẫy tăng giá là sự đảo chiều mạnh của giá trong xu hướng giảm để thu hút những trader tham gia mua lên với suy nghĩ hành động giá tiếp theo đó sẽ là tăng lên. Và dấu hiệu cho thấy những trader này bị thua lỗ bất ngờ đó là thị trường giảm mạnh sau đó. Những trader này có thể tiếp tục giữ lệnh hoặc thoát lệnh ngay sau đó.
  • Bẫy tăng giá cũng xảy ra khi nhiều người mua nhưng không đủ mạnh để hỗ trợ đà tăng giá và sau đó người bán trở lại và đẩy giá xuống trở lại thấp hơn.
  • Các nhà giao dịch sẽ tham gia vào những cơ hội giao dịch có xác suất tốt hơn và tránh được các bẫy tăng giá bằng cách chờ đợi một tín hiệu xác nhận sau khi đảo chiều ví dụ như có gap tăng hoặc có một cú phá vỡ mạnh theo hướng tăng giá hoặc có thể kết hợp với các tín hiệu kỹ thuật khác.
  • Bẫy tăng giá thường xảy ra trong các thị trường giảm, những thời điểm có các sự kiện tin tức quan trọng khi các động thái tăng giá diễn ra trong khoảng thời gian ngắn trên biểu đồ.
Như biểu đồ là một ví dụ về bẫy tăng giá, giá quay ngược trở lại đường trung bình động SMA 200 trước khi tiếp tục xu hướng giảm. Khi tiếp cận với đường trung bình động giá tạo những nến có đuôi nến trên dài thể hiện áp lực bán xuất hiện tại thời điểm đó cho thấy đây khả năng cao là đó chỉ là một đợt tăng ngắn hạn.

Bẫy giảm giá thì ngược lại với bẫy tăng giá, với những đặc điểm tương tự như trên. Nếu chúng ta sớm nhận biết được những bẫy giá này thì chúng ta có thể tránh được những thua lỗ không đáng có. Và có thể tập trung vào những tín hiệu giao dịch chất lượng hơn.

Hi vọng bài viết giúp anh em trader phần nào nắm được cách thức xác định bẫy tăng giá và tránh được các bẫy giá trong quá trình giao dịch.

Trích nguồn: Newtraderu​

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here