Đặc điểm chính của đồng tiền canada- CAD

0
507

Trade with Top Brokers

Đặc điểm chính của đồng tiền canada- CAD.

Sự biến động của các đồng tiền phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản của quốc gia đó. Mỗi quốc gia lại có các đặc điểm kinh tế riêng. Chẳng hạn, nền kinh tế Canada phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu dầu mỏ, Úc thì xuất khẩu vàng… Vì vậy mà khi các yếu tố quan trọng của nền kinh tế thay đổi thì đồng tiền của quốc gia đó sẽ biến động theo.

Sự biến động của đồng CAD (Canada)

Canada là nước có quy mô GDP lớn thứ 10 thế giới (1.734 tỷ usd năm 2018). Đồng CAD cũng là đồng tiền chính được giao dịch với khối lượng lớn trên thị trường forex.

Canada là nước xuất khẩu vàng và dầu

Canada là quốc gia có diện tích rất lớn và có nhiều tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên hai loại tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất của Canada là vàng và dầu thô. Đây là quốc gia sản xuất và xuất khẩu vàng và dầu lớn trên thế giới. Theo thống kê, Canada thuộc top 5 nước sản xuất vàng và top 7 nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Vì vậy sự biến động của giá vàng và giá dầu luôn có ảnh hưởng lớn đến kinh tế  Canada, do vậy cũng tác động mạnh đến giá đồng CAD trên thị trường tiền tệ. Bất cứ khi nào giá vàng hoặc giá dầu tăng hay giảm đều ảnh hưởng đến sự tăng giảm của đồng CAD.

img Fxpro – Sàn ngoại hối uy tín hàng đầu thế giới bạn nên trải nghiệm. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, hỗ trợ tối đa.

Đối tác thương mại chính

Đối tác nhập khẩu: Mỹ 50,6%, Trung Quốc 11%, Mexico 5,5%.

Đối tác xuất khẩu: Mỹ 74,5%, Trung Quốc 4,3%, Anh 4,1%

Mặc dù được biết đến nước xuất khẩu dầu và vàng hàng đầu thế giới, nhưng kinh tế Canada rất phát triển và có tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ chiếm đến 70% GDP.

Vì vậy sự biến động kinh tế của các nước Hoa Kỳ, Trung Quốc, Mexico và Anh cũng sẽ tác động đến kinh tế Canada, đặc biệt là sự biến động kinh tế của Mỹ có ảnh hưởng rất mạnh đến đồng CAD.

Các thông tin kinh tế của Canada thường được công bố gần thời điểm với thông tin kinh tế của Mỹ. Vì vậy, khi giao dịch các cặp tiền tệ liên quan đến đồng CAD, đặc biệt là cặp USDCAD, bạn nên để mắt tới dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ. Một thông tin kinh tế tích cực từ Mỹ sẽ có xu hướng hỗ trợ cho đồng CAD mạnh lên. Ngược lại, thông tin kinh tế tiêu cực từ Mỹ có khả năng làm yếu đồng CAD.

Đặc biệt, nếu thông tin kinh tế tích cực từ Mỹ, tiêu cực từ Canada sẽ cộng hưởng làm tỷ giá cặp USDCAD tăng mạnh. Thông tin tiêu cực từ Mỹ, tích cực từ Canada sẽ cộng hưởng làm USDCAD giảm mạnh.

Lưu ý khi giao dịch cặp USDCAD

Cặp USDCAD thường ít biến động trong các phiên Úc, Á và Âu. Vì vậy những sự biến động đột biến trong các phiên này thường là do tác động của hoạt động đầu cơ hoặc ngẫu nhiên. Nó có thể gây phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự một cách giả mạo.

Cặp tiền này sẽ biến động mạnh nhất trong phiên Mỹ, khi mà các dữ liệu kinh tế của cả hai nền kinh tế được công bố. Mặt khác, trong phiên Mỹ thì các giao dịch tiền tệ liên quan đến USDCAD từ các doanh nghiệp và các nhà đầu tư Mỹ và Canada cũng là nhiều nhất. Vì vậy các biến động mạnh và sự phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của cặp tiền này trong phiên Mỹ sẽ đang tin tưởng hơn. Hơn nữa thanh khoản cao trong phiên này cũng khiến spreads giảm xuống giúp làm giảm chi phí giao dịch.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong hộp bình luận bên dưới.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ CẬP NHẬT NHANH CÁC CHIẾN LƯỢC KHÁC : TELEGRAM

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of