Coronavirus-Úc tiến hành phong tỏa

0
396

Trade with Top Brokers

Coronavirus-Úc tiến hành phong tỏa.

Chính phủ Úc đang bắt đầu các biện pháp phong tỏa khi sự lây lan của coronavirus đang gia tăng ở nước này. Các dịch vụ không thiết yếu, bao gồm các địa điểm thể thao trong nhà, quán rượu, rạp chiếu phim, quán bar và nơi thờ cúng sẽ đóng cửa từ giữa trưa thứ Hai. 

Tổng cộng có 1642 trường hợp được xác nhận được báo cáo ở nước này, với 669 ở New South Wales, 355 ở Victoria và 319 ở Queensland, 140 ở Tây Úc và 100 ở Nam Úc. Số người chết vẫn ở mức thấp.

Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo đây là năm khó khăn nhất trong cuộc đời của chúng tôi, và việc phong tỏa có thể kéo dài sáu tháng. Một số bang của Úc đã có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa. Tây Úc và Nam Úc tuyên bố hạn chế biên giới chặt chẽ hơn vào cuối tuần. Victoria đóng cửa tất cả các trường bắt đầu từ thứ ba.

Một cách riêng biệt, Cơ quan quản lý thận trọng Úc (APRA), cơ quan giám sát ngân hàng, cho biết các ngân hàng phải tính đến các ngày lễ trả nợ có thể bị mất mà họ đưa ra cho những người bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của coronavirus. 

Và, các ngân hàng phải công khai khối lượng của các khoản vay đó. Tuần trước, các ngân hàng đã công bố các gói hỗ trợ coronavirus cung cấp cho người vay một tùy chọn để hoãn trả nợ trong tối đa sáu tháng. Các gói này chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ và khách hàng vay mua nhà bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của coronavirus.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here