Coronavirus-Anh hạ dự báo tăng trưởng

0
208

Coronavirus-Anh hạ dự báo tăng trưởng.

Phòng thương mại Anh đã hạ dự báo tăng trưởng năm 2020 của Anh do sự gián đoạn gây ra bởi tác động của coronavirus. GDP hiện được dự báo tăng trưởng 0,8% trong năm 2020, giảm so với dự báo trước đó là 1,0%. 

Đó sẽ là mức tăng trưởng đầy đủ yếu nhất kể từ năm 1992, ngoài cuộc khủng hoảng tài chính 2008/09. Tăng trưởng được dự kiến ​​sẽ tăng tới 1,4% vào năm 2021 và 1,6% vào năm 2022.

Suren Thiru, Trưởng phòng Kinh tế tại BCC, cho biết: Bằng chứng ban đầu về sự gián đoạn chuỗi cung ứng và suy yếu nhu cầu tiêu dùng và hoạt động kinh doanh có thể có nghĩa là ngay cả trong trường hợp gây sốc tạm thời cho nền kinh tế, có thể có một số tác động lâu dài về sản lượng kinh tế – đặc biệt là nếu cần hành động quan trọng để chống lại sự lây lan của nó.

Adam Marshall, Tổng giám đốc, nói thêm: Ít nhất coronavirus có thể làm suy yếu nền kinh tế Anh đang trì trệ, vì nhiều doanh nghiệp bắt đầu báo cáo tác động đến triển vọng tăng trưởng và dòng tiền của họ. Thủ tướng và Ngân hàng Anh đã đối phó với thách thức trước mắt bằng các biện pháp giúp các công ty bị coronavirus tấn công, và giờ đây họ phải đảm bảo sự hỗ trợ này đến với các doanh nghiệp càng nhanh càng tốt.

Nguồn : actionFx

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here