Cổ phiếu Netflix lao dốc sau báo cáo thu nhập Q3/2020

0
81

Trade with Top Brokers

Cổ phiếu Netflix lao dốc sau báo cáo thu nhập Q3/2020.

  • Netflix phát hành báo cáo thu nhập cho quý 3 năm 2020
  • Doanh thu cao hơn dự kiến, nhưng EPS không đạt
  • Tăng trưởng cơ sở người dùng chậm lại rất nhiều
  • Công ty vẫn lạc quan về năm 2021

Netflix (NFLX.US) đã báo cáo thu nhập cho quý 3 năm 2020 vào ngày hôm qua sau khi phiên Phố Wall đóng cửa. Những con số được công bố hóa ra là một sự thất vọng, đặc biệt là khi nói đến tăng trưởng người dùng và khiến cổ phiếu giảm trở lại trong phiên giao dịch sau giờ làm việc. Tuy nhiên, công ty vẫn lạc quan về năm 2021 khi hoạt động sản xuất trở lại.

Netflix báo cáo thêm một quý khác đạt doanh thu kỷ lục. Tuy nhiên, tăng trưởng tiếp tục chậm lại và là mức thấp nhất kể từ quý cuối cùng của năm 2019. Nguồn: Bloomberg, XTB

Các kết quả

Netflix đã tạo ra doanh thu 6.44 tỷ đô la trong quý 3, cao hơn 6.38 tỷ đô la mà thị trường mong đợi. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức 1.74 đô la thấp hơn nhiều so với mức 2.14 đô la dự kiến. Sự thiếu sót lớn nhất đến từ số thuê bao ròng tăng thêm. Công ty cho biết họ đã có thêm 2.2 triệu người dùng ròng trên toàn cầu trong khi các nhà phân tích dự báo 3.57 triệu. Trong cùng kỳ năm ngoái Netflix đã có thêm 6.8 triệu thuê bao ròng. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm 46% tổng số thuê bao ròng bổ sung trong Quý 3 năm 2020, nhờ vào sự gia tăng lớn ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

.

Netflix đã bổ sung một lượng người đăng ký mới đáng thất vọng vào quý 3 năm 2020. Tổng số người đăng ký tăng trưởng tương đối cao nhưng điều này chủ yếu là do cơ sở so sánh thấp trong nửa đầu năm 2020. Nguồn: Bloomberg, XTB

Quan điểm

Công ty dự báo sẽ có ​​thêm nhiều người đăng ký hơn trong quý cuối cùng của năm, phù hợp với xu hướng theo mùa vụ. Netflix dự kiến ​​sẽ thêm 6 triệu người dùng mới vào quý 4 năm 2020. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn đáng kể so với 8.8 triệu trong quý 4 năm 2019. Dự kiến ​​tăng trưởng chậm hơn sau khi công ty đã có nửa đầu năm xuất sắc. Khi các lệnh cấm được dỡ bỏ và mọi người dành ít thời gian hơn ở nhà trong Quý 3, tốc độ tăng trưởng người dùng đã điều chỉnh. Netflix kỳ vọng dòng tiền tự do cả năm ở mức 2 tỷ USD. Các giám đốc điều hành của công ty cho biết họ đã khởi động lại sản xuất nhiều tựa phim nổi tiếng và dự kiến ​​sẽ đạt được mức tăng trưởng hàng năm về số lượng tựa phim mới trong mỗi quý của năm 2021.

Phản ứng thị trường

Cổ phiếu Netflix đã giảm khoảng 5% sau phiên giao dịch hôm thứ Ba sau báo cáo thu nhập. Cổ phiếu mở cửa phiên hôm nay với gap giá giảm lớn. Sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự tại $ 508.85, được củng cố thêm bởi đường SMA 50 (đường màu xanh lá cây), giá cổ phiếu đã giảm trở lại và tiếp tục giảm sâu. Nếu bên bán cố gắng duy trì đà hiện tại thì hỗ trợ ở mức $ 457.73 có thể gặp rủi ro.

Netflix Inc. (NFLX.US), khoảng thời gian D1. Nguồn: xStation5

 

Nguồn :XTB

Nội dung bài viết được công bố và chịu trách nhiệm bởi bên cung cấp. Blog ngoại hối là đối tác truyền thông, không chịu trách nhiệm về thông tin được đề cập. Người đọc tự chịu trách nhiệm với các quyết định dựa trên thông tin có liên quan.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here