Có nên so sánh mình với nhà giao dịch khác không?

0
107

Trade with Top Brokers

Có nên so sánh mình với nhà giao dịch khác không?

Là một nhà giao dịch, tôi thấy rằng bất cứ khi nào tôi bắt đầu so sánh hiệu suất giao dịch của mình với các nhà giao dịch ngoại hối khác, hiệu suất của tôi thường sẽ xấu đi. Sự mất

Đừng so sánh bạn với người khác. So sánh bạn với nhà giao dịch khác nó chỉ khiến bạn mất tập trung vào giao dịch. Bạn hãy hỏi ” Tôi phải làm thế nào?” Hãy đánh giá thành công của bạn dựa trên các thành viên đang làm việc.

Nói thì dễ nhưng bạn KHÔNG nên cho phép bạn làm tốt như thế nào so với người khác ảnh hưởng đến cảm nhận của bạn về giá trị bên trong và cảm giác thành công trong cuộc sống.

So sánh là việc vô ích

Bạn có thể trau dồi kỹ năng giao dịch ngoại hối của bạn. Những gì hoạt động tốt cho người khác Bạn phải tìm một phương pháp của riêng bạn, một phương pháp phù hợp với kỹ năng và tính cách giao dịch của bạn.

Hãy nhớ rằng so sánh chỉ khiến bạn cảm thấy thất vọng và khiến bạn mất tập trung vào việc rèn con đường của riêng bạn để sinh lợi.

Đừng nghĩ rằng bạn đang cố gắng đánh bại người khác. Những người đạt được kết quả tuyệt vời là họ làm việc độc lập và theo cách riêng của họ. Họ không quan tâm đến cách người khác đang làm. Họ theo dòng thời gian của riêng họ, niềm đam mê của riêng họ và tìm kiếm nơi để đi tiếp theo.

Cách bạn thực hiện không liên quan gì đến cách người khác thực hiện. Tất cả các so sánh sẽ làm tra tấn bạn. Bạn sẽ cảm thấy ghen tị hoặc đố kị.

Khi bạn thấy rằng bạn đang làm việc tương đối kém so với một nhà giao dịch đồng nghiệp, bạn có thể nghĩ những suy nghĩ mất tập trung như, Tại sao tôi không thể làm tốt như vậy? ”Hoặc“ Tôi làm không được tốt như một nhà kinh doanh ngoại hối như tôi đã nghĩ. 

Để duy trì động lực, hãy tập trung vào việc cải thiện hồ sơ hiệu suất trong quá khứ của bạn, thay vì nhìn vào cách các nhà giao dịch khác đang làm.

Hãy tôn trọng ” đồng hồ cuộc đời ” riêng của bản thân

Mỗi một người sẽ có một đồng hồ riêng biệt trong cuộc sống . Bạn có biết đại tá Colonel Harland Sanders đến tận năm 65 tuổi mới bắt đầu khởi nghiệp và có thành công cực kì rực rỡ với món gà ràn mang thương hiệu KFC. Còn Mark Elliot Zuckerberg ai cũng biết là một ông trùm về mảng công nghệ và là CEO của Facebook hiện tại đã bắt đầu sự nghiệp của mình năm 20 tuổi, hiện nay anh ta mới 35 tuổi đã năm trong top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới !

Có người sẽ thành tổng giám đốc vào năm 30 tuổi nhưng đến năm 60 tuổi họ bị phá sản toàn bộ và khó có thể đứng dậy vì giờ đây họ đã quá mệt mỏi, còn có người thất bại liên tục trong thời trẻ nhưng đến năm 45 tuổi họ đã có một công ty vững mạnh và có nhiều nguồn thu nhập dự phòng cho sau này !

Bởi vậy bạn không nên so sánh bản thân mình với bất kỳ một ai cả, vì có lẽ lúc này bạn không phải là không thành công, mà là chưa đến lúc thành công. Nếu bạn không bỏ cuộc mà tiếp tục cố gắng thì sự thành công sớm hay muộn rồi cũng sẽ đến bên bạn. Nên hãy tận hưởng ” đồng hồ cuộc đời ” của bản thân mình, chứ không nên chạy đua theo ” đồng hồ ” của người khác nhé.

Bạn thường không biết những yếu tố nào đã tạo ra hồ sơ hiệu suất của họ, vì vậy việc so sánh chỉ có thể đánh lừa và cản trở bạn. Họ chỉ có thể gặp may mắn hoặc có một phù thủy thị trường đứng ngay sau họ trên mọi lời khuyên giao dịch ngoại hối.

Đừng nhìn vào hồ sơ của ai khác mà là của chính bạn. Mỗi người có một hướng đi học tập khác nhau.

 

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here