Chứng khoán và trái phiếu ảnh hưởng đến toàn thị trường tiền tệ

0
311

Chứng khoán và trái phiếu ảnh hưởng đến toàn thị trường tiền tệ.

Phân tích của chuyên gia Kathy Lien - BK Asset Management

Hôm qua lại là một ngày đầy sóng gió trên thị trường tài chính với chỉ số Dow giảm hơn -1000 điểm. Không có gì đáng ngạc nhiên khi sự biến động này khiến các nhà đầu tư tránh xa các đồng tiền, đặc biệt khi lợi tức trái phiếu của Mỹ tiếp tục tăng, tạo áp lực cho nền kinh tế.

Các cặp như EUR/USD và GBP/USD tăng lên trước khi thị trường chứng khoán mở cửa nhưng đã rút khỏi các mức cao vào cuối ngày. Thật không may, ngay cả khi việc bán tháo cổ phiếu thật ra chỉ là một đợt củng cố lành mạnh, chúng ta sẽ cần một vài tuần để ổn định trước khi các nhà giao dịch ngoại hối có thể tin rằng đã đến lúc để vào lại thị trường. Cho đến thời điểm đó, kỳ vọng sẽ là giới hạn việc vào lệnh và thu lợi nhuận nhiều hơn đối với các loại tiền tệ beta cao.

Bản báo cáo đơn xin thất nghiệp tối qua không ảnh hưởng đến đồng đô la với các đơn xin trợ cấp giảm xuống mức thấp nhất trong 45 năm. Chúng ta cũng đã nghe phát biểu từ một số nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ trong 24 giờ qua. Chủ tịch FED, Williams là thành viên giữ phiếu bầu của FOMC, chứng kiến sự mở rộng trong toàn ngành kinh tế và dự báo Lạm phát lẫn GDP sẽ tăng trong năm nay. Ông dự đoán sẽ có khoảng 3 đến 4 lần tăng lãi suất vào năm 2018. Chủ tịch Fed Kaplan, tuy không giữ phiếu bầu FOMC, cũng đề xuất 3 lần thắt chặt khi thị trường lao động tiếp tục mạnh mẽ vào năm 2018 nhưng Harker, một người không giữ phiếu bầu khác, không tin rằng Lạm phát và GDP sẽ tăng lên.

Không có báo cáo kinh tế nào của Hoa Kỳ được dự kiến công bố vào hôm nay, những động thái của thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục thúc đẩy dòng tiền tệ.

Nguồn: Bkassetmanagement

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of