Chiến tranh thương mại Hoa kỳ-Trung quốc ngừng bắn trong 90 ngày

0
519

Chiến tranh thương mại Hoa kỳ-Trung quốc ngừng bắn trong 90 ngày.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi rằng ông đã có một “cuộc họp tuyệt vời và hiệu quả” với Tổng thống Trung Quốc Tập Cận Bình, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina. Cả hai bên đã đồng ý ngừng bắn trong chiến tranh thương mại trong 90 ngày và làm việc về những thay đổi cơ cấu ở Trung Quốc. Trung Quốc cũng đồng ý bắt đầu mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ ngay lập tức. Trump nói rằng có “khả năng không giới hạn cho cả Hoa Kỳ và Trung Quốc.”

Trong tuyên bố Nhà Trắng:

  • Trump đã đồng ý KHÔNG tăng thuế quan đối với 200 tỷ USD của tiến độ Trung Quốc lên 25% vào ngày 1 tháng 1, nhưng để ở mức 10%.
  • Trung Quốc sẽ mua một lượng “nông sản, năng lượng, công nghiệp và các sản phẩm khác” rất quan trọng từ Mỹ, bắt đầu ngay lập tức với nông nghiệp.
  • Quan trọng nhất, các cuộc đàm phán sẽ bắt đầu ngay lập tức về cải cách cơ cấu liên quan đến “chuyển giao công nghệ cưỡng bức, bảo vệ sở hữu trí tuệ, các hàng rào phi thuế quan, xâm nhập không gian mạng và trộm cắp mạng, dịch vụ và nông nghiệp. “
  • Các cuộc đàm phán sẽ được hoàn tất trong vòng 90 ngày tới. Nếu một thỏa thuận không thể được thực hiện, các mức thuế nêu trên sẽ được nâng lên từ 10% đến 25%.

Đây là tuyên bố đầy đủ.

Tuyên bố của Thư ký báo chí về bữa tối làm việc của Tổng thống với Trung Quốc

Tổng thống Hoa Kỳ, Donald J. Trump, và Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc, vừa kết luận những gì cả hai đã nói là một “cuộc họp thành công” giữa họ và đại diện cao cấp nhất của họ ở Buenos Aires, Argentina.

Rất quan trọng, Tổng thống Xi, trong một cử chỉ nhân đạo tuyệt vời, đã đồng ý chỉ định Fentanyl như một chất được kiểm soát, có nghĩa là những người bán Fentanyl cho Hoa Kỳ sẽ phải chịu hình phạt tối đa của Trung Quốc theo luật.

Về Thương mại, Tổng thống Trump đã đồng ý rằng vào ngày 1 tháng 1 năm 2019, ông sẽ để lại mức thuế đối với sản phẩm trị giá 200 tỷ đô la với tỷ lệ 10% và không tăng lên 25% vào lúc này. Trung Quốc sẽ đồng ý mua một số lượng nông nghiệp, năng lượng, công nghiệp và các sản phẩm khác chưa được thoả thuận, nhưng rất đáng kể từ Hoa Kỳ để giảm sự mất cân đối thương mại giữa hai nước chúng ta. Trung Quốc đã đồng ý bắt đầu mua sản phẩm nông nghiệp từ nông dân của chúng tôi ngay lập tức.

Tổng thống Trump và Tổng thống Xi đã đồng ý ngay lập tức bắt đầu các cuộc đàm phán về thay đổi cấu trúc liên quan đến chuyển giao công nghệ bắt buộc, bảo vệ sở hữu trí tuệ, hàng rào phi thuế quan, xâm nhập không gian mạng và trộm cắp mạng, dịch vụ và nông nghiệp. Cả hai bên đồng ý rằng họ sẽ cố gắng hoàn thành giao dịch này trong vòng 90 ngày tới. Nếu vào cuối thời gian này, các bên không thể đạt được thỏa thuận, mức thuế 10% sẽ được tăng lên 25%.

Nó cũng đã đồng ý rằng tiến bộ lớn đã được thực hiện đối với Bắc Triều Tiên và rằng Tổng thống Trump, cùng với Tổng thống Xi, sẽ phấn đấu, cùng với Chủ tịch Kim Jong Un, để xem một bán đảo Hàn Quốc hạt nhân miễn phí. Tổng thống Trump bày tỏ tình bạn và sự tôn trọng của ông đối với Chủ tịch Kim.

Tổng thống Xi cũng tuyên bố rằng ông được mở để phê duyệt thỏa thuận Qualcomm-NXP trước đây chưa được phê duyệt nếu nó một lần nữa được trình bày cho ông.

Tổng thống Trump nói: “Đây là một cuộc họp tuyệt vời và hiệu quả với khả năng không giới hạn cho cả Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tôi rất vinh dự được làm việc với Tổng thống Xi. ”

Nguồn bài viết.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here