CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN ĐỨC DE30 SẼ ‘KẾT NẠP’ 10 CỔ PHIẾU MỚI ĐỂ TRỞ THÀNH DE40 ?

0
1389

Trade with Top Brokers

CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN ĐỨC DE30 SẼ ‘KẾT NẠP’ 10 CỔ PHIẾU MỚI ĐỂ TRỞ THÀNH DE40 ?

CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN ĐỨC DE30 SẼ ‘KẾT NẠP’ 10 CỔ PHIẾU MỚI ĐỂ TRỞ THÀNH DE40 ? Deutsche Boerse (DB1.DE), công ty vận hành sàn giao dịch chứng khoán Đức, đã thông báo rằng những thay đổi sẽ đến với chỉ số DAX trong quý 3 năm 2021.

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng mạnh vào thứ Ba khi giới đầu tư hoan nghênh thông báo của chính quyền Trump với Cơ quan Quản lý Dịch vụ chung để bắt đầu quy trình chuyển tiếp sang chính quyền Biden. Donald Trump vẫn từ chối nhượng bộ nhưng thông tin này đã làm gia tăng xác suất chuyển tiếp trong hòa bình lên rất nhiều.

Hai dữ liệu quan trọng của Đức được công bố vào sáng nay. Dữ liệu GDP Q3 tăng 8.5% so với quý trước, được điều chỉnh tăng so với mức 8.2% QoQ. Các chỉ số cấu thành GDP cho thấy hiệu quả hoạt động của tiêu dùng tư nhân, trong khi đầu tư vào máy móc, thiết bị cũng như xuất khẩu đều tăng mạnh ở mức 2 con số. Tuy nhiên, các khoản đầu tư tổng thể có phần suy yếu hơn mức dự kiến. Chỉ số IFO cho tháng 11 thấp hơn dự kiến khi chỉ số phụ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6.

CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN ĐỨC DE30 SẼ 'KẾT NẠP' 10 CỔ PHIẾU MỚI ĐỂ TRỞ THÀNH DE40 ?

Figure 1: Chỉ số DE 30. Nguồn: xStation 5

Chỉ số DE 30 đã không thể vượt qua vùng kháng cự 13,250 điểm vào ngày hôm qua. Chỉ số đã đạt mức cao mới trong 2 tháng ở khoảng 13,300 điểm nhưng không thể giữ được mức tăng này và đã điều chỉnh xuống dưới vùng giá nói trên. Đà sụt giảm đã bị chặn lại tại đường trung bình động 50 giờ (đường màu xanh lá cây) và DE30 đã phục hồi về phía kháng cự 13,250 điểm sau đó. Một chuỗi các mức thấp tăng dần trên biểu đồ cho thấy phe mua vẫn có lợi thế. Lịch kinh tế hôm nay tương đối nhẹ nhàng nên sự biến động có thể phụ thuộc vào tin tức. Chính quyền Biden dự kiến sẽ nêu tên các ứng cử viên cho các chức vụ trong nội các vào cuối ngày hôm nay và nó có thể kích hoạt một số động thái. Hỗ trợ ngắn hạn cần theo dõi là đường trung bình động 50 giờ (13,170 điểm) và đường xu hướng tăng (13,080 điểm). Phạm vi tiềm năng nếu bứt phá từ mô hình tam giác tăng dần hướng tới khu vực 13,600 điểm.

ck2 optimized

Deutsche Boerse (DB1.DE), công ty vận hành sàn giao dịch chứng khoán Đức, đã thông báo rằng những thay đổi sẽ đến với chỉ số DAX trong quý 3 năm 2021. Thay đổi lớn nhất là chỉ số sẽ được mở rộng từ 30 lên 40 công ty. Ngoài ra, các công ty sẽ phải đối mặt với các yêu cầu khó khăn hơn để được đưa vào chỉ số blue-chip của Đức, do vụ bê bối kế toán liên quan đến công ty thanh toán Wirecard.

exness banner 468 optimized

Động thái của giới phân tích:

  • Continental (CON.DE) được nâng cấp khuyến nghị thành “mua” tại Citi. Giá mục tiêu € 132
  • Deutsche Boerse (DB1.DE) được nâng cấp khuyến nghị thành “mua” tại Oddo BHF. Giá mục tiêu € 155

ck3 optimized

Figure 3: Cổ phiếu Deutsche Boerse (DB1.DE). Nguồn: xStation5

Deutsche Boerse (DB1.DE) đã tăng trong đầu phiên giao dịch hôm nay nhưng đã xóa bỏ tất cả những gì đạt được sau đó. Cổ phiếu đang kiểm tra vùng hỗ trợ dài hạn ở mức € 133. Nếu chúng ta thấy mức giảm bên dưới, con đường hướng tới mức thấp nhất vào đầu tháng 11 ở mức € 125 sẽ được mở ra.

Nội dung bài viết được công bố và chịu trách nhiệm bởi bên cung cấp. Blog ngoại hối là đối tác truyền thông, không chịu trách nhiệm về thông tin được đề cập. Người đọc tự chịu trách nhiệm với các quyết định dựa trên thông tin có liên quan.