Cập nhật Brexit-Brexit vẫn bế tắc sau bỏ phiếu

0
1514

Trade with Top Brokers

Cập nhật Brexit-Brexit vẫn bế tắc sau bỏ phiếu.

Quốc hội Vương quốc Anh đã bỏ phiếu về các sửa đổi của thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May, mà họ đã từ chối hai tuần trước. Trong số bảy sửa đổi được lựa chọn bởi John Bercow, Chủ tịch Hạ viện, để tranh luận và bỏ phiếu, cái gọi là kế hoạch Đồng và kế hoạch Brady gây chú ý nhất. Thất bại của cái trước và cái sau của cái sau đã gây ra sự biến động khá nghiêm ngặt cho bảng Anh.

Cái gọi là sửa đổi Cooper đã được đề xuất bởi MP Yvette Copper của Đảng Lao động. Cố gắng kéo dài thời hạn Brexit chính thức đến ngày 31 tháng 12, kể từ ngày 29 tháng 3 hiện tại, dự luật tìm cách loại trừ Brexit không thỏa thuận bằng cách cho chính phủ thêm thời gian để đạt được thỏa thuận chính thức với EU. Nó đã bị đánh bại bởi số phiếu từ 321 đến 298. Việc từ chối dự luật báo hiệu rằng Brexit không có thỏa thuận không bị loại trừ.

Mặt khác, nghị sĩ bảo thủ Graham Brady đã đề xuất thay thế giải pháp chống lưng của Ailen bằng cách sắp xếp thay thế. Điều này đã được thông qua với số phiếu từ 317 đến 301, trong khi đó, một sửa đổi không ràng buộc của nghị sĩ bảo thủ khác là bà Spelman từ chối Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận nào được thông qua bởi đa số 8 người.

Kết quả của các phiếu bầu có nghĩa là Thủ tướng May sẽ phải quay lại EU để đàm phán về phần khó nhất của Thỏa thuận rút tiền – biên giới Ailen. Phản ứng ngay lập tức của EU là thẳng thừng, lưu ý rằng điểm dừng là một phần của thỏa thuận rút tiền và thỏa thuận rút tiền không được mở cho đàm phán lại. Thật vậy, đàm phán lại cũng sẽ làm tăng thêm sự không chắc chắn vì các thành viên EU khác có thể yêu cầu Vương quốc Anh nhượng bộ về các vấn đề khác, chẳng hạn như quyền đánh cá.

Thủ tướng Anh bà May sẽ gặp EU vào tháng tới, sau đó, Quốc hội sẽ có một cuộc tranh luận và bỏ phiếu Brexit khác vào ngày 14 tháng 2. Chúng tôi thấy phòng hạn chế để EU thay đổi lập trường về vấn đề biên giới Ailen. Điều này có thể mở ra một cơ hội khác cho việc gia hạn Điều 50, buộc các nghị sĩ phải xem xét mối quan hệ hậu Brexit khác với EU và khiến Chính phủ phải xem xét lại việc tổ chức trưng cầu dân ý lần thứ hai.

XEM THÊM :

Dự báo GBPUSD 30/1-Mở lại đàm phán Brexit.

Họp FOMC tháng 1 chú ý điều gì?

Tín hiệu Fed-Chậm lại trong việc giảm bảng cân đối.

Họp báo sau FOMC-Jerome Powell sẽ nói gì?

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 30 tháng 1.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

>TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here