Cần chú ý đến hội nghị Jackson Hole trong tuần này

0
371

Trade with Top Brokers

Cần chú ý đến hội nghị Jackson Hole trong tuần này.

Các chủ tịch ngân hàng trung ương sẽ triệu tập họp vào thứ Năm và thứ Sáu tuần này 27/8-28/8 để thảo luận về tương lai của chính sách tiền tệ. Sự kiện hàng năm, thường được tổ chức ở Jackson Hole, Wyoming, đã được chuyển thành trực tuyến trong năm nay vì coronavirus.

Đại dịch toàn cầu sẽ mở đầu chương trình nghị sự cho các nhà hoạch định chính sách, những người đã phải vật lộn trong nhiều tháng với sự sụp đổ kinh tế chưa từng có. Sự phục hồi bắt đầu hình thành trong những tháng gần đây, nhưng việc áp dụng lại các biện pháp đóng cửa ở nhiều quốc gia đã đe dọa làm suy yếu đà phục hồi.

Tại Mỹ, các nhà đầu tư đang hy vọng tín hiệu rõ ràng hơn từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell về các công cụ mà họ có thể xem xét không chỉ để hạn chế thiệt hại kinh tế mà còn giải quyết vấn đề lạm phát thấp kéo dài.

Một số quan chức Fed đã bày tỏ sẵn sàng cho phép lạm phát vượt quá mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương để bù đắp cho những khoảng thời gian lạm phát thấp kéo dài.

Ở châu Âu, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về các bước tiếp theo có thể có của Ngân hàng Trung ương châu Âu khi nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ngân hàng này phát biểu về chính sách tiền tệ và triển vọng kinh tế khu vực đồng euro.

Hầu hết các nhà phân tích cho rằng ECB sẽ tăng chương trình mua trái phiếu khẩn cấp trị giá 1.35 tỷ euro, nhưng điều này chỉ có khả năng xảy ra sớm nhất vào tháng 12.

Những người theo dõi Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tìm kiếm những thông tin từ Andrew Bailey về khả năng của việc cắt giảm lãi suất xuống dưới 0.

Thống đốc BoE trong tháng này cho biết lãi suất âm là “một phần trong các công cụ của chúng tôi” nhưng ngân hàng trung ương không có kế hoạch sử dụng chúng ngay lập tức. Mặc dù vậy, các thị trường vẫn tiếp tục đánh giá với xác suất đáng kể là lãi suất dưới 0 trong năm tới.

Mặc dù không rõ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ có đại diện cấp nào tại cuộc họp, nhưng kinh nghiệm của BoJ với tư cách là NHTW tiên phong trong các chiến lược mạnh tay bao gồm nới lỏng định lượng, lãi suất âm, kiểm soát đường cong lợi suất và các chương trình mua tài sản khổng lồ sẽ được các đồng nghiệp trên toàn cầu quan tâm.

Colby Smith, Martin Arnold, Tommy Stubbington và Leo Lewis – FT

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here