Cách xác định đúng một xu hướng

0
924

Trade with Top Brokers

Cách xác định đúng một xu hướng.

Việc xác định đúng đỉnh đáy của 1 xu hướng là cực kỳ quan trọng, nó đóng vai trò nhận diện chính xác đâu là điểm xu hướng sẽ bị phá vỡ. Thật tai hại nếu bạn xác định nhầm điểm xu hướng bị phá vỡ, hậu quả sau đó rất có thể là bạn sẽ đi ngược xu hướng thật của thị trường.

Trong bài viết tôi nói về xu hướng tăng – Xu hướng giảm thì làm ngược lại.

Những khái niệm cần nắm:

1. Xu hướng tăng: được hình thành khi có đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước.( Các đỉnh 1-3-5 cao dần, các đáy 2-4-6 cao dần).

2. Vùng điều chỉnh: vùng giá có biên trên là đỉnh gần nhất trước đó và biên dưới là đáy gần nhất trước đó. ( Các ô vuông màu tím là vùng điều chỉnh).

3. Sóng điều chỉnh: đường giá bắt nguồn từ đỉnh tiến về vùng điều chỉnh ( Gía đi từ dỉnh 5 về vùng điều chỉnh 3-4 là sóng điều chỉnh).

4. “Lọt khe”: Sóng điều chỉnh có giá đóng cửa nằm trong vùng điều chỉnh gọi là “Lọt khe”, cũng có trường hợp giá sẽ không rơi vào và không đóng cửa trong vùng điều chỉnh gọi là “Không lọt khe”. Khái niệm này rất quan trọng, nó là chìa khóa thành công của phương pháp giao dịch theo xu hướng này, bạn cần phải ghi nhớ thật kỹ.( Hình bên trên là sóng điều chỉnh 6 nằm trong vùng điều chỉnh 3-4 gọi là lọt khe).

Hình dưới đây là không lọt khe vì sóng điều chỉnh 4 không nằm trong vùng điều chỉnh 1-2.