Cách viết kế hoạch giao dịch

0
9248

Trade with Top Brokers

Cách viết kế hoạch giao dịch.

Kế hoạch giao dịch là một hướng dẫn đầy đủ về những gì nhà giao dịch sẽ làm trên thị trường. Kế hoạch nên bao gồm các quy tắc rõ ràng để tham gia và thoát khỏi thị trường, quy tắc quản lý tiền, cũng như mô tả các khung thời gian, công cụ giao dịch. Nó nên được soạn thảo trước khi bắt đầu giao dịch.

Kế hoạch giao dịch bao gồm:

1. Phong cách giao dịch. Xác định loại nhà giao dịch của bạn: nhà giao dịch lướt sóng, giao dịch theo ngày, hoặc giao dịch theo vị thế… Ví dụ: các nhà giao dịch lướt sóng thực hiện một số lượng lớn giao dịch trong thời gian ngắn và cố định lợi nhuận theo vài pip, trong khi các nhà giao dịch theo ngày giữ các giao dịch từ vài ngày đến vài tuần.

2. Các công cụ tài chính được giao dịch. Có rất nhiều công cụ để lựa chọn: cặp tiền tệ, kim loại, hàng hóa, CFD, v.v. Mỗi công cụ đều có những đặc điểm và điều kiện giao dịch riêng. Đối với người mới bắt đầu, nên chọn 4-5 công cụ giao dịch và nghiên cứu chúng kỹ lưỡng.

exness banner 468 optimized

3. Tín hiệu tham gia thị trường. Thực hiện một phân tích về tình hình thị trường hiện tại. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật: biểu đồ MACD hoặc Chỉ báo dao động ngẫu nhiên, các mức hỗ trợ và kháng cự, các mẫu biểu đồ, v.v. Bất kể chiến lược giao dịch nào mà nhà giao dịch đang sử dụng, điều cần thiết là phải đảm bảo độ tin cậy của tín hiệu.

Phân tích dữ liệu cơ bản và đánh giá tác động của chúng đối với tiền tệ. Theo dõi tin tức trong lịch kinh tế. Không nên mở giao dịch 10 phút trước và 10 phút sau khi phát hành.

Kế hoạch giao dịch

4. Tín hiệu thoát khỏi thị trường. Xác định khi nào bạn sẽ đóng vị trí. Điều quan trọng là phải có một chiến lược chắc chắn mà theo đó bạn sẽ thoát khỏi thị trường.

5. Mức Cắt Lỗ và Chốt Lời. Các lệnh này giúp các nhà giao dịch hạn chế thua lỗ và cố định lợi nhuận khi thị trường biến động mạnh. Để hạn chế thua lỗ, hãy xác định số tiền bạn có thể để thua và đặt Cắt lỗ. Mức rủi ro khuyến nghị nên là 2-3% vốn giao dịch cho mỗi giao dịch.

Take Profit được sử dụng để cố định lợi nhuận. Tỷ lệ lỗ/lãi tiêu chuẩn là 1:3. Lợi nhuận tiềm năng phải vượt quá rủi ro nhiều lần.

6. Phân tích giao dịch. Phân tích các giao dịch đã đóng của bạn, lưu ý kết quả và sửa lỗi. Bằng cách đó, bạn có thể cải thiện chiến lược giao dịch của mình.

Exness banner top

7. Mục tiêu giao dịch. Viết những gì bạn muốn đạt được trên thị trường Forex. Các mục tiêu phải rõ ràng và có thể đạt được. Phấn đấu cho các giao dịch lý tưởng được viết trong hệ thống giao dịch của bạn.

Kế hoạch giao dịch ngoại hối phải đáp ứng chính xác các yêu cầu và chiến lược của bạn, đồng thời bao gồm các mục cụ thể cần được điều chỉnh theo thời gian. Lập kế hoạch giao dịch của bạn và làm theo kế hoạch giao dịch của bạn.

Tổng hợp những hướng dẫn quan trọng về sàn Exness.

1. Link mở tài khoản : https://one.exnesstrack.net/a/sbbgol58

Mã đối tác : sbbgol58

2. Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản giao dịch sàn Exness mới nhất

Link : https://blogngoaihoi.net/huong-dan-chi-tiet-mo-tai-khoan-exness/

3. Hướng dẫn cách nạp rút tiền Exness 24/7 nhanh gọn qua internet banking.

Link : https://blogngoaihoi.net/huong-dan-nap-rut-tien-san-exness-chi-tiet-tren-smartphone/

4. Xem Đánh giá sàn Exness.

Link : https://blogngoaihoi.net/exness-review-ly-do-ban-nen-giao-dich-o-exness/

Các sếp đang có tài khoản ở Exness liên hệ với em để được hỗ trợ nhiều hơn về các giao dịch hay các hỗ trợ khác ( nếu có nhu cầu).

Liên hệ : zalo/telegram : 0988 628 995

Nếu bài viết này giúp ích! Bạn có thể like hoặc share như một sự giúp đỡ quý giá. Cảm ơn tới tất cả các bạn!