Bí kíp giao dịch theo xu hướng cực đơn giản chỉ dựa vào tín hiệu giao cắt trên MACD

0
76

Trade with Top Brokers

Bí kíp giao dịch theo xu hướng cực đơn giản chỉ dựa vào tín hiệu giao cắt trên MACD

MACD là chỉ báo không quá xa lạ với anh em trader. MACD được trader sử dụng để xác định xu hướng và sức mạnh của xu hướng đó. MACD cũng được sử dụng để tìm tín hiệu vào lệnh và các tín hiệu phân kỳ. Rất nhiều chiến lược được xây dựng xung quanh chỉ báo này.

Hôm nay, mình tiếp tục chia sẻ cho anh em trader một chiến lược dựa trên tín hiệu của MACD, là một chiến lược giao dịch theo xu hướng.

Chiến lược này sẽ hoạt động hiệu quả trên khung thời gian H4 hoặc D1. Nên có thể nói chiến lược này đặc biệt phù hợp với các anh em swing trader. Nếu anh em nào chưa hiểu về chỉ báo MACD, thì có thể đọc lại bài viết này để hiểu hơn nhé.

 Cách sử dụng chỉ báo MACD. MACD vi diệu hơn chúng ta tưởng!

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết chiến lược nhé. Chúng ta không cần sử dụng thêm chỉ báo nào cho chiến lược này nhé.

Nguyên tắc giao dịch cho lệnh mua

Bước 1: Chờ cho đường MACD trên chỉ báo thiết lập đỉnh cao hơn và đáy thấp hơnQuy tắc đầu tiên để nhận ra đỉnh đáy trên chỉ báo MACD là xem biểu đồ giá tương ứng cũng đang tạo đỉnh đáy như chỉ báo MACD là được. Đỉnh cao hơn nên là đỉnh cao nhất trên biểu đồ và phải cao hơn tất cả đỉnh trước đó. Còn đáy thì thấp hơn đáy trước đó. Như hình bên dưới:

ớc 2: Kết nối các đỉnh đáy bạn đã xác định được trên chỉ báo MACD bằng đường xu hướng

Như hình bên dưới:

Bước 3: Chờ đường MACD phá vỡ lên trên đường xu hướng và đó là tín hiệu vào lệnhKhi đường MACD (đường màu xanh) giao cắt đường tín hiệu (đường màu cam) thì đó là tín hiệu sớm cho thấy xu hướng tăng có thể đang bắt đầu. Như vậy chưa đủ để ta mua vào.

Chúng ta cần chờ cho đến khi đường MACD cắt lên phía trên đường trendline. Đây cũng là cách thức ta lọc tín hiệu nhiễu từ việc giao cắt trên MACD. Ngay thời điểm đường trendline trên MACD bị phá vỡ, thì đó cũng là thời điểm ta có thể mua vào ngay.

Bước 4: Điểm dừng lỗBạn có thể đặt lệnh dừng lỗ bên dưới đáy gần nhất. Nhưng lưu ý rằng hãy cách giá thấp nhất của đáy đó từ 5-10 pip.

Bước 5: Chốt lời

Chúng ta thoát lệnh khi có sự giao nhau của đường MACD và đường tín hiệu xảy ra theo hướng ngược lại với điểm vào lệnh của bạn. Lưu ý, chúng ta cần đợi nến đóng cửa để xác nhận sự giao cắt của chỉ báo MACD .

Trên đây là 5 nguyên tắc cho lệnh mua. Lệnh bán có nguyên tắc tương tự, nhưng ngược lại. Dưới đây là biểu đồ thể hiện một chiến lược bán theo MACD. Chúng ta xem nhé:

​#Đây là một chiến lược theo xu hướng rất đơn giản nhưng có tiềm năng lơi nhuận cao với điều kiện là bạn cần giữ đúng nguyên tắc giao dịch.

Hãy quản lý vôn chặt chẽ cho chiến lược này. Giao dịch ở khung thời gian lớn, sẽ có những thời điểm mức dừng lỗ của chiến lược sẽ lớn. Hơn nữa, bạn cần dời dừng lỗ khi có cơ hội. Vì chiến lược này là chiến lược theo xu hướng, bạn hoàn toàn có thể tối đa hóa lợi nhuận.

Trích nguồn: tradingstrategyguides

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here