“Begie Book” của Fed làm giảm sự lạc quan của thị trường

0
148

Trade with Top Brokers

“Begie Book” của Fed làm giảm sự lạc quan của thị trường.

Fed cho biết hôm thứ Tư rằng hoạt động kinh tế ở Hoa Kỳ đã tăng trưởng vừa phải trong những tuần gần đây và việc làm ở ngày càng nhiều khu vực của Fed giảm , Sự gia tăng các trường hợp lây nhiễm đã khiến nhiều chính phủ thực hiện các biện pháp Phong tỏa.

Trong cuốn sách Beige Book mới nhất, Cục Dự trữ Liên bang đã chỉ ra: “Mặc dù triển vọng của vắc-xin vương miện mới đã thúc đẩy sự lạc quan của công ty về tăng trưởng vào năm 2021, nhưng những lo ngại về sự tồi tệ của dịch bệnh gần đây và tác động của nó đối với các điều kiện doanh nghiệp gần đây. Sự lạc quan này đã nguội lạnh. ”

Việc giảm việc làm phi nông nghiệp cũng là một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế có thể mất đà. Tuy nhiên, được thúc đẩy bởi tiêm chủng và một đợt hỗ trợ mới của chính phủ liên quan đến dịch bệnh, nền kinh tế có thể sẽ giảm vào năm 2021. Tăng trở lại trong nửa năm. Gói giải cứu 900 tỷ USD được thông qua vào cuối tháng 12 sẽ giúp hỗ trợ nền kinh tế trước khi mùa xuân đến.

Begie Book

Đảng Dân chủ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tuần trước để giành quyền kiểm soát Thượng viện. Điều này giúp chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Biden dễ dàng thúc đẩy Quốc hội thông qua luật, điều này làm tăng triển vọng có thêm các biện pháp kích thích trong tương lai gần. Đảng Dân chủ trước đó đã kiểm soát Hạ viện.

Các quan chức Fed nhắc lại cam kết giữ lãi suất ngắn hạn ở mức thấp và tiếp tục kế hoạch mua tài sản cho đến khi nền kinh tế ổn định. Cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26-27/ 1.

“Begie Book” này do Cục Dự trữ Liên bang San Francisco biên soạn dựa trên thông tin thu thập được vào hoặc trước ngày 4 tháng 1 năm 2021.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here