Báo cáo COT P4

0
351

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Trong phần 4 này, chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích từ việc phân tích báo cáo COT.

Vậy tại sao phải phân tích báo cáo COT ? chắc các bạn cũng đang thắc mắc: “vì sao tôi phải sử dụng dữ liệu của thị trường kỳ hạn?” hay  “tôi đang giao dịch trên thị trường giao ngay (spot) thì báo cáo thị trường kỳ hạn (futures) liên quan gì đến tôi”.

Các bạn chắc hay nghe thiên hạ nói rằng : đám “cá mập, cá voi” nó đang bơi về hướng nào thì  bơi theo sau, đừng bơi ngược hướng để làm mồi cho nó.

Có thể nói báo cáo COT là phương pháp tiếp cận duy nhất để các bạn có thể biết đoán được “cá mập, cá voi” đang bơi về hướng nào. Hay nói cách khác phân tích dữ liệu COT chúng ta có thể thấy được trạng thái của thị trường, những nhà đầu tư lớn đang đi về hướng nào và dòng tiền đang đổ vào đâu?

Để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của COT các bạn hãy quan sát hình dưới đây:

Net position gold
Net position gold

Như chúng ta thấy ở phần trên là biểu đồ Gold và phía dưới là 1 đường thể hiện trạng thái mua bán ròng của nhà đầu cơ (non-commercial).

Vâng và bây giờ bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu COT, phần tiếp theo chúng ta sẽ học cách để có được những chỉ số Net position hay COT Index và cách sử dụng chúng để dự báo giá.

Để phân tích dữ liệu báo cáo COT dưới dạng chart : ở đây

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of