Bảng lương Nonfarm tốt không đủ ngăn cản USD giảm giá

1
366

Trade with Top Brokers

Bảng lương Nonfarm tốt không đủ ngăn cản USD giảm giá.

Vào thứ 6 tuần trước thì Hoa Kỳ công bố dữ liệu bảng lương Nonfarm tốt hơn so với dự kiến. Và đồng USD đã hồi phục tăng đáng kể, tuy nhiên bảng lương Nonfarm tốt không đủ ngăn cản USD giảm giá.

Một số nhà phân tích cho rằng sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ hôm thứ Sáu có thể không có nghĩa là sự kết thúc của sự suy yếu gần đây. Chỉ số đô la Mỹ chạm mức thấp nhất trong hai năm vào thứ Năm. Bất chấp mức tăng hôm thứ Sáu, mức giảm hàng tuần dự kiến ​​sẽ giảm 0,05%, đánh dấu mức giảm thứ bảy liên tiếp và mức giảm hàng tuần dài nhất trong một thập kỷ.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao của Western Union Business Solutions ở Washington, cho rằng “một báo cáo việc làm phi nông nghiệp hàng tháng không đủ để ngăn đồng USD giảm giá”.

Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến các cuộc tham vấn đang diễn ra về các kế hoạch viện trợ của chính phủ Hoa Kỳ. Cho đến nay, Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ của Hoa Kỳ vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận về quy mô của các biện pháp kích thích tài chính.

Mặc dù kế hoạch kích cầu tài chính mới chưa được công bố do quan điểm còn nhiều khác biệt, nguy cơ đồng USD giảm giá không thể gia tăng, nhưng thị trường cho rằng những kế hoạch này vẫn sẽ được thực hiện trong thời gian tới. Do đó, đồng đô la Mỹ sẽ vẫn đối mặt với nguy cơ giảm giá.

Hiện tại, đồng đô la vẫn có thể tiếp tục tăng trở lại, nhưng đồng đô la vẫn đang trong xu hướng giảm trung hạn.

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Nguồn :Tham khảo 

1 Bình luận

  1. Tuần trước, hoạt động chung của đồng đô la Mỹ vẫn yếu. Nhưng có khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn.

    Theo báo cáo vị thế của CFTC, tính đến tuần ngày 4 tháng 8, quy mô của các vị thế bán ròng đầu cơ bằng đô la Mỹ đã tăng lên 28,94 tỷ đô la Mỹ, tuần tăng thứ năm liên tiếp.

    Goldman Sachs cho biết theo mô hình DEER, vị thế dài của đồng đô la vẫn không cân bằng và đồng đô la vẫn được định giá cao hơn 15%. Ngoài ra, ngân hàng tin rằng sẽ có khả năng xảy ra lãi suất âm ở Hoa Kỳ, vì vậy họ vẫn duy trì đặt cược giảm giá vào đồng đô la Mỹ.

    Nhưng một báo cáo do Ngân hàng Morgan Stanley đưa ra hôm thứ Sáu cũng chỉ ra rằng điều này cho thấy việc bán đô la Mỹ đã rất “đông đúc”. Morgan tin rằng đồng đô la Mỹ đang ở mức quá bán nhất trong 40 năm, có nghĩa là khả năng đảo chiều trong ngắn hạn đang tăng lên. Do đó, ngân hàng đầu tư cho biết họ đã rút khỏi việc bán đô la Mỹ.

Comments are closed.