AUDJPY 1/12-Sau quyết định giữ nguyên lãi suất của RBA

0
117

Trade with Top Brokers

AUDJPY 1/12-Sau quyết định giữ nguyên lãi suất của RBA.

AUDJPY đang mở rộng mức tăng sau quyết định của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) trong việc giữ nguyên các công cụ chính sách quan trọng.

Ngân hàng trung ương duy trì lãi suất chuẩn và mục tiêu kiểm soát đường cong lợi suất trong ba năm không đổi ở mức 0,10%, đã giảm cả hai tháng trước trong nỗ lực làm suy yếu đồng AUD.

Tuyên bố chính sách nhắc lại sự sẵn sàng nhiều hơn nếu cần thiết và cam kết giữ lãi suất thấp trong ít nhất ba năm, đồng thời cảnh báo rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng thêm.

Quyết định về lãi suất dự kiến ​​sẽ không phải là một sự kiện trong bối cảnh kỳ vọng phục hồi kinh tế toàn cầu nhờ vắc-xin ngừa COVID-19 gia tăng.

Cặp tiền tệ này đã tăng lên gần mức 76,53 vào đầu ngày thứ Ba cùng với hành động tích cực của hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ và quyết định của của Tây Úc để mở lại biên giới với Victoria và New South Wales. Các biên giới đã được đóng lại để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai. Dữ liệu về nhà ở và tài khoản vãng lai của Úc lạc quan và chỉ số Quản lý thu mua (PMI) lĩnh vực sản xuất của Caixin ở Trung Quốc có thể đã hỗ trợ thêm vào xu hướng tăng.

Cặp tiền tệ này hiện đang giao dịch ở mức cao nhất trong phiên gần 76,95, tương ứng mức tăng 0,5% trong ngày.

Hiện cặp tiền này dường như đang di chuyển trong vùng Range 76.5-77. Nếu AUDJPY phá lên trên 77 thì có thể mở rộng đà tăng.