7 Bí mật thành công của Tỷ phú Warren Buffett

0
1751

Trade with Top Brokers

7 Bí mật thành công của Tỷ phú Warren Buffett.

Tỷ phú Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư giàu nhất thế giới, với khối tài sản không ngừng tăng lên từng ngày. Cách làm giàu của tỷ phú Warren Buffett khiến cả thế giới nể phục. Vậy Buffett đã kiếm tiền bằng cách nào ?

Câu chuyện số 1: Niềm đam mê làm giàu của Warrenn Buffett

Năm 1941, khi còn là một đứa trẻ, Buffett đã tuyến bố rằng: Tôi sẽ trở thành triệu phú vào năm 35 tuổi.   Và đến năm 35 tuổi, mọi chuyện xảy ra đúng với những gì Buffett tuyên bố.

Tại một bữa tiệc tối có Buffett tham dự, có người hỏi: “Yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của ông là gì?” – Buffett trả lời: “Tập trung vào mục tiêu”.

Câu chuyện số 2: Buffett bị đại học Harvard từ chối và chọn Thầy Giỏi để học.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, Buffett nộp đơn vào trường đại học danh tiếng Harvard. Với sự hiểu biết sâu rộng về chứng khoán, Buffett tin rằng mình sẽ được nhận. Tuy nhiên, Harvard đã từ chối nhận ông. Song điều đó không khiến ông nản lòng.

Trong khi tìm kiếm sự lựa chọn thay thế, Buffett đã khám phá ra chuyên gia phân tích chứng khoán tên là Benjamin Graham – đang dạy ở trường Columbia. Năm 1950, ông bắt đầu xin học ở đây và đặt mối quan hệ chí cốt lâu dài với người thầy Graham.

Câu chuyện thứ 3: Thời thế tạo anh hùng

Sinh ra vào đỉnh cao của cuộc Đại suy thoái  năm 1930, Buffet đã có những tư duy kinh doanh nhạy bén ngay từ khi ông còn là một đứa trẻ.

Lúc 11 tuổi, ông đã biết dành tiền mua cổ phiếu, chủ yếu là của một công ty có tên là Cities Service Preferred, với giá 38 USD một cổ phiếu.

Những năm 20 tuổi: Kiếm được 100.000 USD đầu tiên

Khi Buffett 21 tuổi, tài sản của ông chỉ mới “khiêm tốn” ở mức 20.000 USD.

Đến năm 24 tuổi, Buffett được người thầy của mình – Benjamin Graham, giao cho một công việc khác, với mức lương 12.000 USD/năm.

Buffett sử dụng số tiền kiếm được để tiếp tục đầu tư sinh lợi. Đến năm 26 tuổi thì giá trị tài sản ròng của ông là 140.000 USD.

7-dieu-warren-buffett-khuyen-ban-nen-dau-tu-cang-nhieu-cang-tot

Sau đây là 7 Bí mật thành công của Tỷ phú Warren Buffett

1 Kiếm tiền : ” Đừng bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thu nhập thứ 2 “.

2 Tiêu tiền : ” Nếu bạn cứ mua những thứ mình không cần, thì sớm muộn gì bạn cũng phải bán những thứ mình cần”.

3 Thần tượng : ” Nói cho tôi biết ai là người mà bạn ngưỡng mộ, Tôi sẽ biết được bạn là người như thế nào trong tương lai.”.

4 Mạo hiểm : ” Đừng bao giờ thử độ sâu của dòng sông bẳng cả 2 chân. Đừng mạo hiểm với tất cả những gì mình có “.

5 Đa dạng hoá : ” Đừng cho tất cả trứng vào một rổ. Đừng cất hết vào ngân hàng, mã hãy đem chúng đi đầu tư để thu lợi nhuận “.

6 Đam mê : ” Hãy quên tiền lương đi. Hạnh phúc nhất là được làm công việc yêu thích, với những người mà bạn thực sự yêu quý “.

7 Không ngừng học tập : “Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt. Bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này “.

 

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here