6 lệnh giao dịch trên MT4 nhà đầu tư cần nắm rõ

0
3471

Trade with Top Brokers

6 lệnh giao dịch trên MT4 nhà đầu tư cần nắm rõ.

Xin chào các bạn, hôm nay blog sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 6 lệnh giao dịch trên phần mềm MT4 hoặc MT5. Về lý thuyết thì có 2 lệnh mua bán trực tiếp và 4 lệnh chờ (việc đặt lệnh chờ thường áp dụng với những người có chiến lược cụ thể, nhưng không có thời gian online liên tục để đặt lệnh). Hy vọng những gì blog chia sẻ hôm nay kết hợp với chiến lược của các bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các lệnh giao dịch trên MT4.

Bước 1: Các bạn mở phần mềm MT4 => sau đó tiến hành đặt lệnh. Có hai cách để các bạn đặt lệnh. Hoặc là các bạn ấn F9 trên bàn phím máy tính của các bạn hoặc là các bạn nhấn vào nút “ New Order “ trên phần mềm MT4 của các bạn . Một trong hai cách đều hiện ra cùng một giao diện y chang như khi các bạn đặt lệnh giao dịch trực tiếp. Cụ thể như sau:

Cách đặt lệnh trên MT4

Bước 2: Sau khi giao diện đã hiện ra, các bạn để ý thấy có chữ Type ( loại lệnh) ,tại đó có 2 loại lệnh 
– Lệnh trực tiếp_ Instant Execution: Ở đây gồm 2 lệnh mua(buy) và bán(sell) trực tiếp – 2 lệnh này thì khá đơn giản rồi, blog không nói nhiều về cách sử dụng.
– Lệnh chờ _ Pending Order ( Đây là lệnh chờ – gồm 4 lệnh còn lại) , các bạn kích vào chữ Pending Order , tiếp theo đó  các bạn chọn tiếp đến lệnh “Type phía dưới”, phần mềm sẽ hiện ra như sau:
Lệnh chờ MT4
Vậy là các bạn đã mở được giao diện đặt lệnh chờ. Khi các bạn mở ra các bạn sẽ thấy có 4 sự lựa chọn cho lệnh chờ . Vậy chọn lệnh nào để phù hợp với chiến lược của bạn. Sau đây tôi sẽ giải thích một số thuật ngữ.

1. Buy limit : giả sử giá đang ở ngưỡng số 100.000, theo chiến lược của các bạn, giá sẽ giảm về đến 50.000 sẽ lập tức đảo chiều tăng lên, lúc này các bạn muốn buy tại mức giá là 50.000 nhưng các bạn lại không có thời gian ngồi chờ để đặt lệnh buy giá lên. Trường hợp này, theo như chiến lược của bạn, các bạn có thể đặt lệnh buy limit . Đặc điểm của lệnh này là “buy” ở mức giá thấp hơn giá hiện tại. Các bạn tham khảo hình vẽ mô tả sau để hiểu rõ hơn.

2. Sell limit: Cơ bản là ngược lại so với lệnh buy limit. Giả sử giá đang ở mức số 5, theo chiến lược của các bạn, giá sẽ tăng lên vùng số 7, sau đó giá sẽ đảo chiều, giảm xuống sâu. Trong trường hợp này các bạn đặt một lệnh sell limit . Đặc điểm của lệnh là sell ở trên mức giá hiện tại. Các bạn tham khảo ở hình dưới:

Sell limit MT4

3. Buy stop: Giả sử mức giá hiện tại là 5, các bạn dự báo rằng khi giá đi lên tới mức số 7 có nghĩa là xu hướng giá đi lên sẽ tiếp diễn. Để phù hợp với chiến lược đầu cơ giá lên của bạn, trường hợp này các bạn nên đặt một lệnh chờ “Buy Stop” . Đặc điểm của lệnh là : buy ở một mức giá cao hơn mức giá hiện tại, đây là nơi mà bạn cho rằng nếu giá vươn tới đây, xu hướng tăng lên tiếp diễn của giá sẽ tiếp tục. Các bạn tham khảo qua hình minh họa ở dưới:

Lệnh buystop MT4

4. Sell Stop : Cơ bản là ngược với lệnh buy stop . Giả sử giá đang ở mức số 5, bạn dự báo rằng, nếu giá tiếp tục giảm về đến vùng số 3, lúc này một xu hướng giảm sẽ tiếp diễn mạnh mẽ. Để phù hợp với chiến lược này, các bạn có thể có thể đặt một lệnh chờ “Sell Stop” . Đặc điểm của lệnh này là sell dưới mức giá hiện tại, và kì vọng rằng giá sẽ giảm mạnh mẽ từ vị trí đặt lệnh. Các bạn tham khảo qua hình vẽ minh họa sau:

Lệnh sell stop MT4

Lưu ý : Hai lệnh Buy stop và sell Stop 

Blog đã giải thích xong cho các bạn về ý nghĩa và cách sử dụng của của 4 loại lệnh chờ trong phần mềm MT4 . Hãy chắc chắn là các bạn đã hiểu hết về ý nghĩa các lệnh này. Và blog sẽ hướng dẫn các bạn tiến hành đặt lệnh ở bước tiếp theo

Bước 3: Giả sử các bạn muốn đặt 1 lệnh chờ “Buy Limit” . Khi chọn được loại lệnh là “Buy Limit” , phần mềm sẽ hiện ra các thông số như hình vẽ dưới đây blog có miêu tả cụ thể…

Cách đặt lệnh chờ MT4

Sau khi đã điền đẩy đủ các thông số cần thiết như hình miêu tả vừa rồi, các bạn Click vào chữ “Place” là lệnh chờ của các bạn đã được áp dụng. Lưu ý: Mức tối thiểu các bạn có thể đặt được lệnh chờ là tùy vào sàn giao dịch bạn chọn; thông thường là chênh lệch 20 pips so với mức giá hiện tại. 

Bước 4 : Gập máy lại và đi làm việc khác . Blog đã hướng dẫn các bạn xong các bước đặt lệnh chờ . Chúc các bạn giao dịch thành công.