5 cách giúp nhân đôi tài khoản đầu tư của bạn

0
117

Trade with Top Brokers

5 cách giúp nhân đôi tài khoản đầu tư của bạn

Nhân đôi tài khoản luôn khiến cho hầu hết các nhà đầu tư bị hấp dẫn và kích thích. Đó cũng có thể là việc vinh danh trong bữa tiệc hay lời hứa từ vị cố vấn tài chính nhiệt tình.

Có lẽ nó nằm sâu trong tâm lý của mỗi nhà đầu tư – đó là phần chấp nhận rủi ro khi chúng ta muốn kiếm lời nhanh chóng. Hoặc có thể chỉ đơn giản là chúng ta muốn làm tròn những con số lên để nhìn cho đẹp – chẳng hạn như nói “tài khoản của tôi tăng 97%”  thì không thuận miệng bằng nói “Tài khoản tôi tăng gấp đôi rồi”. May mắn thay, việc nhân đôi số tiền đầu tư là một mục tiêu hoàn toàn có thể thực hiện được và các nhà đầu tư đều nên hướng tới, tuy nhiên, nó cũng có thể khiến nhiều người rơi vào bẫy nếu như đầu tư hấp tấp, thiếu cẩn trọng. Trong bài viết này, chúng ta cùng sẽ xem xét các cách đầu tư đúng và sai để kiếm lời lớn. Vậy có những cách nào để nhân đôi tài khoản?

Cách 1: Cách cổ điển nhất – Thực hiện thật từ từ

Dân đầu tư nào đã có chút ít kinh nghiệm sẽ biết cách này, đó là thực hiện một cách từ từ, chậm rãi.

Cụ thể hơn, cách thức giúp nhân đôi tài khoản của bạn sau một khoảng thời gian đó là hãy đầu tư vào một danh mục đầu tư vững chắc và không nghiêng về đầu cơ (tức là lướt sóng ngắn hạn). Danh mục này sẽ chia ra gồm các cổ phiếu hàng đầu và các trái phiếu. Cách này không giúp tài khoản nhân đôi sau 1 năm nhưng sau một thời gian rồi nó sẽ nhân đôi thôi.

Các mã chứng khoán hàng đầu có mức lãi suất tầm 10% mỗi năm trong vòng 100 năm qua và các trái phiếu thì tầm 6%, vì vậy, một danh mục đầu tư gồm 2 món này sẽ đem lãi suất tầm 8% mỗi năm. Với mức này, bạn sẽ tốn khoảng 9 năm để nhân đôi số tiền của mình.

Cách 2: Cách trái ngược – Trận chiến trên thị trường

Cũng giống như các vận động viên hàng đầu vượt qua các gian khó khi người hâm mộ họ ngoảnh mặt, các cổ phiếu của các công ty hàng đầu cũng thỉnh thoảng vượt qua những khủng hoảng khi nhiều nhà đầu tư thay đổi hướng đầu tư. Trường hợp này sẽ đem đến các cơ hội đầu tư tuyệt vời khi mà các kênh đầu tư tốt rơi vào tình trạng quá bán (bị bán ra quá nhiều), tạo cơ hội cho các nhà đầu tư dũng cảm với nhiều kinh nghiệm. Cách thức đo lường cổ điển nhất dành cho dân chứng khoán là dùng chỉ số P/E (Price / Earning) và giá trị sổ sách (book value) của công ty đó. Các nhà đầu tư hàng đầu thường đánh mùi được các cơ hội như thế này để mua vào các cổ phiếu dưới giá trị, qua đó giúp nhanh chóng kiếm lợi nhuận.

Cách 3: Cách an toàn

Đối với nhà đầu tư chú tâm nhiều vào sự an toàn thì trái phiếu là lựa chọn tốt cho họ. Kênh này rất ít rủi ro, mặc dù thời gian để nhân đôi tài khoản có thể sẽ lâu hơn chút.

Cách 4: Cách đầu cơ

Cách an toàn đôi khi sẽ rất gây buồn ngủ vì sự chậm rãi của nó. Nhiều người sẽ chọn những cách “hung bạo” hơn để sớm nhân đôi tài khoản, đó là chọn giao dịch Options, Forex, Futures hay đầu tư vào các cổ phiếu giá rẻ. Đó là họ lựa chọn trở thành những Trader hoặc những nhà đầu cơ.

Ngoài ra, có thể lựa chọn giao dịch với đòn bẩy cao, trade các mã cổ phiếu giá thấp hoặc các cổ phiếu công ty hàng đầu đang bị bán tháo… Những cách này có thể giúp bạn nhân đôi tài khoản thậm chí chỉ trong 1 ngày.

Cách 5: Cách tốt nhất

Nếu không thích “chơi” chứng khoán hay các món đầu tư khác thì bạn vẫn có thể có cách nhân đôi tài khoản tiền của mình thông qua việc tiết kiệm nghỉ hưu. Cái này bọn Mỹ nó có cái 401k dành cho người đi làm để dành nghỉ hưu, còn ở Việt Nam giờ có hưu trí. Nhìn chung, đợi tiết kiệm nghỉ hưu thì lâu đừng hỏi rồi.

Lưu ý, bài viết trên đây đến từ Investopedia và đặc trưng của Mỹ nên sẽ có nhiều cái không phù hợp với dân Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, bài viết vẫn có giá trị tham khảo dành cho các anh em Trader muốn nhân đôi tài khoản

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here