4 lý do trader cần chú ý khi giao dịch GBPUSD ở thời điểm này

0
126

Trade with Top Brokers

4 lý do trader cần chú ý khi giao dịch GBPUSD ở thời điểm này.

Xu hướng tăng gần đây của tỷ giá GBP/USD được hỗ trợ bởi một đồng USD suy yếu khi hi vọng về gói kích thích tài khóa Hoa Kỳ tăng cao. Tổng thống Trump đã có động thái thay đổi thông báo chấm dứt các cuộc đàm phán về gói kích thích tài khóa hồi đầu tuần và hiện đang trong quá trình thúc đẩy với tâm thế sẵn sàng thỏa hiệp. Tính trú ẩn của đồng Đô La giảm xuống, nhưng đồng Bảng cũng đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng của riêng mình.

1. Sự bất cân xứng của gói kích thích kinh tế

Trong khi nhà đầu tư vẫn chưa có nhiều thông tin về gói kích thích tài khóa của Mỹ, thì kế hoạch sa thải tạm thời đã được thị trường phản ánh vào giá. Đây chính là yếu tố “bearish” đầu tiên với GBP.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak đã thiết lập một chương trình hỗ trợ các nhân viên bị sa thải tạm thời trong đại dịch. Các thông báo chính về việc này xuất hiện một vài tuần trước, nhưng có vẻ như nó không thể hỗ trợ tích cho đồng Bảng. Hơn nữa, việc hỗ trợ chỉ dừng lại ở mức 2/3 lương sẽ ảnh hưởng nhiều tới khả năng tiêu dùng của người dân.

Exness được thành lập vào năm 2008 là một nhà môi giới cực kỳ nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Hỗ trợ tốt và đặc biệt là “NẠP RÚT TIỀN” rất nhanh.

2. Sự gia tăng nhanh chóng của số ca nhiễm COVID-19 mới

Việc nhiệt độ đang dần hạ thấp buộc mọi người phải ở trong nhà nhiều hơn đang cản trở tiêu cực đối với các quỹ tắc giãn cách xã hội của chính phủ. Có thể có những lý do khác cho đà tăng của số ca nhiễm COVID-19, nhưng hệ quả thì chỉ có một – áp lực nặng nề đối với Dịch vụ Y tế Quốc gia.

Số ca nhiễm COVID-19 mới được xác nhận tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Ảnh: Financial Times.

Chính phủ Anh đang có kế hoạch tăng cường các biện pháp hạn chế mới cho khu vực Tây Bắc, nơi mà dịch bệnh đang lan truyền với tốc độ chóng mặt. Động thái này có thể là tiền đề cho sự sụt giảm của nền kinh tế trong tương lai.

3. Nền kinh tế Anh không thực sự tốt như chúng ta vẫn nghĩ

Số liệu GDP tháng 8 của anh thật sự đáng thất vọng. Sản lượng chỉ tăng 2.1%, trái ngược với đà tăng kỳ vọng hơn 100% của các nhà phân tích. Hơn nữa, mức tăng của GDP tháng 7 được công bố lần cuối còn bị sửa đổi xuống chỉ còn 6.4%.

Mặc dù những con số này có vẻ tích cực, nhưng nó xuất hiện sau cú sụp đổ dài trước đó trong mùa xuân. Khả năng BoE sẽ áp dụng chính sách lãi suất âm dần tăng lên đáng kể.

4. Đàm phán Brexit

Câu chuyện xoay quanh đàm phán Brexit vẫn cứ tiếp tục sau khi trải qua bao thăng trầm, và thứ Sáu có thể là một ngày không mấy tốt đẹp. Trưởng đoàn đàm phán của EU, ông Michael Barnier, hay tiết lộ các thông tin về tiến trình của đàm phán Brexit, và trong phần lớn thời gian đều tỏ ra thất vọng. Khả năng có được một kết quả bất ngờ trước khi Hội nghị Thượng đỉnh EU diễn ra vào tuần sau là vô cùng thấp. Anh và Brussel vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung xoay quanh vấn đề đánh bắt thủy sản cùng gói viện trợ nhà nước.

Nhìn chung, sự lạc quan về gói kích thích tài khóa của Mỹ khó có thể giữ cho đà tăng của tỷ giá GBP/USD tiếp tục kéo dài.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Tỷ giá GBP/USD đang di chuyển trong kênh giá tăng và hiện đang tiếp xúc với cạnh trên của kênh giá tăng. Kháng cự quan trọng 1.305, Hỗ trợ quan trọng 1.30.

GBP/USD sẽ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán Brexit, dự kiến tiếp tục vào tuần này. Hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 15 tháng 10 là thời hạn cuối cùng mà Vương quốc Anh đưa ra để đồng ý về một thỏa thuận Brexit và Thủ tướng Boris Johnson cảm thấy rằng cả hai bên nên chấp nhận nếu vẫn không có thỏa thuận nào vào thời điểm đó.

Thật không may, một thỏa thuận đang có vẻ khó xảy ra vì Michel Barnier, người đứng đầu Ủy ban châu Âu về Quan hệ với Vương quốc Anh, đã rời các cuộc đàm phán sớm đề quay về Brussels vào thứ Sáu. Downing Street mô tả cuộc họp cuối cùng của họ là hữu ích, nhưng như chúng tôi đã lưu ý trước đây, hầu hết các nhận định tích cực đến từ Vương quốc Anh và hầu hết các thông tin tiêu cực từ EU. Bên cạnh các cuộc đàm phán Brexit, số liệu thị trường lao động ở Anh cũng sẽ có vào tuần này. Đồng bảng Anh đã chịu áp lực giảm vào thứ Sáu do GDP, sản xuất công nghiệp và dữ liệu thương mại yếu hơn.

Tham khảo : Tổng hợp

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here