28 quy tắc giao dịch của WD Gann

0
104

Trade with Top Brokers

28 quy tắc giao dịch của WD Gann.

Các quy tắc giao dịch là rất cần thiết trong giao dịch Forex. Dưới đây các bạn có thể tham khảo 28 quy tắc giao dịch của WD Gann. William Delbert Gann có lẽ là Trader bí ẩn nhất trong các Trader nổi tiếng của thế giới. Gann được biết đến với việc sử dụng các công cụ hình học, chiêm tinh học và toán học cổ đại để dự đoán các sự kiện diễn ra trên thị trường tài chính, chiến lược giao dịch của Gann vẫn còn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

1. Lượng vốn sử dụng: Chia vốn của bạn thành mười phần và không bao giờ mạo hiểm hơn một phần mười số vốn của bạn trên bất kỳ một giao dịch.

2. Sử dụng lệnh dừng lỗ. Luôn bảo vệ một giao dịch khi bạn thực hiện nó với lệnh dừng lỗ 1% đến 3%, không bao giờ vượt quá 5%. 

3. Không bao giờ vượt qua. Điều này sẽ vi phạm quy tắc vốn của bạn.

4. Không bao giờ để lợi nhuận chạy vào thua lỗ. Sau khi bạn có lợi nhuận từ 3% trở lên, hãy tăng lệnh dừng lỗ để bạn sẽ có không mất vốn.(Khi thị trường chạy thuận theo hướng của mình thì hãy di chuyển stoploss đi theo lệnh )

5. Đừng xô xu hướng. Không bao giờ mua hoặc bán nếu bạn không chắc chắn về xu hướng theo biểu đồ và quy tắc của bạn.

6. Khi nghi ngờ, hãy ra ngoài, và đừng vào trong khi nghi ngờ.

7. Chỉ giao dịch trong các thị trường hoạt động. Tránh xa những cái chậm, chết.

8. Phân phối rủi ro bằng nhau. Giao dịch hai hoặc ba hàng hóa khác nhau, nếu có thể. (Giao dịch bốn hoặc năm cổ phiếu, nếu có thể.) Tránh buộc tất cả vốn của bạn vào bất kỳ một mặt hàng nào.

9. Không bao giờ giới hạn đơn đặt hàng của bạn hoặc sửa giá mua hoặc bán.

10. Đừng đóng giao dịch của bạn mà không có lý do chính đáng. Theo dõi với mộtlệnh dừng lỗ để bảo vệ lợi nhuận của bạn.

11. Tích lũy một khoản thặng dư. Sau khi bạn đã thực hiện một loạt thành cônggiao dịch, đặt một số tiền vào tài khoản thặng dư chỉ được sử dụng trong khẩn cấp hoặc trong thời gian hoảng loạn.

12. Không bao giờ mua hoặc bán chỉ để có được lợi nhuận mở rộng.

13. Không bao giờ mất trung bình. Đây là một trong những sai lầm tồi tệ nhất của một thương nhân có thể làm.

14. Không bao giờ rời khỏi thị trường chỉ vì bạn đã mất kiên nhẫn hoặc tham gia vào thị trường bởi vì bạn đang lo lắng chờ đợi.

15. Tránh lấy lợi nhuận nhỏ và thua lỗ lớn.

16. Không bao giờ hủy lệnh dừng lỗ sau khi bạn đã đặt nó vào thời điểm đóbạn thực hiện một giao dịch.

17. Tránh vào và ra khỏi thị trường quá thường xuyên.

18. Hãy sẵn sàng bán ngắn như bạn muốn mua. Hãy để đối tượng của bạn để theo kịp xu hướng và kiếm tiền.

19. Không bao giờ mua chỉ vì giá của hàng hóa thấp hoặc bán ngắn chỉ vì giá cao.

20. Hãy cẩn thận về kim tự tháp không đúng lúc. Đợi đến khi hàng hóa rất tích cực và đã vượt qua các mức kháng cự trước đó mua nhiều hơn và cho đến khi nó ra khỏi khu vực phân phối trước khi bán nhiều hơn.

21. Chọn các mặt hàng cho thấy xu hướng tăng mạnh đối với kim tự tháp trên bên mua và những bên cho thấy xu hướng giảm rõ ràng để bán ngắn.

22. Không bao giờ hedge. Nếu bạn dài một mặt hàng và nó bắt đầu đi xuống, không bán một mặt hàng ngắn khác để phòng ngừa nó. Ra ngoài tại thị trường; mất mát của bạn và chờ đợi một cơ hội khác.

23. Không bao giờ thay đổi vị trí của bạn trên thị trường mà không có lý do chính đáng. Khi bạn thực hiện một giao dịch, hãy để nó là vì một lý do tốt hoặc theo một số quy tắc xác định; sau đó không được ra ngoài mà không có dấu hiệu rõ ràng về một sự thay đổi trong xu hướng.

24. Tránh tăng giao dịch của bạn sau một thời gian dài thành công hoặc thời kỳ giao dịch có lãi.

25. Đừng đoán khi thị trường đứng đỉnh. Hãy để thị trường chứng minh nó là đỉnh. Đừng đoán khi thị trường chạm đáy. Hãy để thị trường chứng minh nó là đáy. Bằng cách tuân theo các quy tắc xác định, bạn có thể làm điều này.

26. Đừng làm theo lời khuyên của người đàn ông khác trừ khi bạn biết rằng anh ta biết nhiều hơn bạn.

27. Giảm giao dịch sau lần thua lỗ đầu tiên; không bao giờ tăng.

28. Tránh nhận sai và sai, nhận đúng và ra Sai lầm; điều này đang làm cho những sai lầm kép.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here